TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVI Invest và PVI Finance chuẩn bị sáp nhập

22-07-2009 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

PVI Invest và PVI Finance chuẩn bị sáp nhập

Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đang nghiên cứu hướng triển khai cho quá trình sáp nhập 2 công ty con trước khi báo cáo Tập đoàn Dầu khí và xin ý kiến ĐHCĐ.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2009, ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) cho biết, sắp tới PVI sẽ tiến hành sáp nhập 2 công ty con là CTCP Đầu tư và Phát triển PVI (PVI Invest) và CTCP Đầu tư tài chính - bảo hiểm (PVI Finance).
 
Mục đích của việc sáp nhập này, theo ông Thuận là nhằm cải tổ hệ thống đầu tư tài chính, phát huy tối đa hiệu quả sức mạnh về vốn và tài sản của PVI cũng như các công ty thành viên.
 
PVI Invest được thành lập với số vốn điều lệ 150 tỷ đồng, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính (PVI chiếm cổ phần chi phối 69%). Còn PVI Finance chủ yếu kinh doanh dịch vụ tài chính, đầu tư chứng khoán và đầu tư dự án với vốn điều lệ 300 tỷ đồng.
 
Tính đến giữa tháng 7, PVI thông báo đã đạt được 2.000 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận đạt 132 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch.
 
Theo K.Lan
Đầu tư Chứng khoán

duchai

Trở lên trên