TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVI "xử lý" các khoản đầu tư kém hiệu quả

19-08-2009 - 10:39 AM | Doanh nghiệp

PVI "xử lý" các khoản đầu tư kém hiệu quả

PVI vẫn sẽ dành một phần vốn nhỏ để đầu tư linh hoạt, tận dụng cơ hội của TTCK.

Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) cho biết, PVI sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm và chỉ dành một tỷ trọng nhỏ nguồn vốn để đầu tư cổ phiếu.

Việc đầu tư và điều chỉnh danh mục đầu tư của PVI luôn đảm bảo 3 điều kiện: an toàn - hiệu quả - thanh khoản. Để giảm thiểu rủi ro, PVI có chủ trương không đầu tư cổ phiếu dàn trải, chỉ tập trung vào một số mã mà PVI có điều kiện nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, kịp thời, có hướng kinh doanh tốt, có dòng tiền tốt và có tính thanh khoản cao. Bên cạnh việc đầu tư mang định hướng dài hạn (trên 1 năm), PVI dành một phần vốn nhỏ để đầu tư linh hoạt, tận dụng cơ hội của thị trường.

Hiện PVI đang tích cực triển khai kế hoạch thoái vốn đối với các dự án đầu tư kém hiệu quả trong những tháng cuối năm 2009, đầu năm 2010 thông qua hình thức bán phần vốn đã góp theo giá thị trường hoặc thực hiện chuyển giao (swap) dự án cho các đối tác khác.

Ngoài ra, các khoản đầu tư, chủ yếu là cổ phiếu niêm yết, đã được giải quyết xong và thể hiện trong báo cáo tài chính tóm tắt 6 tháng đầu năm 2009. Kết quả cụ thể sẽ được trình bày chi tiết trong kỳ họp ĐHCĐ tới.

Các khoản đầu tư kém hiệu quả là những khoản đầu tư dài hạn của PVI thực hiện trong giai đoạn năm 2007, đầu năm 2008. Các khoản này đa phần được đầu tư với mức giá bằng mệnh giá. Do là các khoản đầu tư dài hạn nên một số dự án chưa đem lại lợi nhuận cho PVI trong năm 2009. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, PVI đã tiến hành thoái vốn ở một số dự án.

Theo K.Lan
ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên