TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVL: 112,4 tỷ đồng đầu tư vào Địa ốc dầu khí viễn thông ghi nhận theo phương pháp giá gốc

04-10-2012 - 17:43 PM | Doanh nghiệp

PVL: 112,4 tỷ đồng đầu tư vào Địa ốc dầu khí viễn thông ghi nhận theo phương pháp giá gốc

Địa ốc dầu khí viễn thông cho biết thời gian đầu tư dài và hiện công ty vẫn chưa phát sinh doanh thu, lợi nhuận của dự án cũng như của doanh nghiệp.

Ngày 4/10, HNX đăng tải công văn giải trình ý kiến kiểm toán đề ngày 26/9 của Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL).

Báo cáo bán niên có soát xét của PVL có ý kiến kiểm toán về việc PVL chưa thu thập báo cáo tài chính giữa niên độ cho 6 tháng đầu năm 2012 của công ty CP Địa ốc dầu khí viễn thông (công ty liên kết của PVL), do đó khoản đầu tư vào công ty liên kết này đang được PVL trình bày theo phương pháp giá gốc.

PVL cho biết công ty tham gia góp vốn vào Địa ốc dầu khí viễn thông với tỷ lệ 24,24%. Theo báo cáo soát xét, giá gốc của khoản vốn góp này là 112,40 tỷ đồng. 

Địa ốc dầu khí viễn thông đã có công văn gửi cổ đông và PVL nêu rõ hiện nay công ty này đang tiến hành đầu tư dự án Công trình Pha Lê Xanh tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Thời gian đầu tư dài và hiện công ty vẫn chưa phát sinh doanh thu, lợi nhuận của dự án cũng như của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy toàn bộ chi phí Địa ốc dầu khí viễn thông đang tập hợp vào chi phí xây dựng cơ bản dở dang. Công ty này chỉ tổ chức thực hiện lập báo cáo tài chính cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12. Đây là lý do PVL không có cơ sở trình bày khoản đầu tư vào công ty liên kết trong BCTC hợp nhất bán niên soát xét 2012 theo phương pháp vốn chủ mà theo phương pháp giá gốc.

Toàn văn công văn giải trình

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên