TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN có thêm thành viên mới

25-08-2009 - 08:11 AM | Doanh nghiệp

PVN có thêm thành viên mới

Công ty cổ phần bảo dưỡng và sửa chữa các công trình Dầu khí (PMC) có vốn điều lệ 50 tỉ đồng hoạt động với tư cách đơn vị thành viên của PVN.

Ngày 24/8, Công ty cổ phần bảo dưỡng và sửa chữa các công trình Dầu khí (PMC) đã ra mắt tại tỉnh Quảng Ngãi, hoạt động với tư cách là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).

 

Công ty PMC có vốn điều lệ 50 tỉ đồng với 6 cổ đông sáng lập gồm Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí – PTSC, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn – BSR, Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí – PVI, Công ty cổ phần Công nghệ thông tin viễn thông và Tự động hóa dầu khí – PVTech, Công ty TNHH Phát triển công nghệ CFTD và Công ty JGC Vietnam; trong đó PTSC là thành viên nắm giữ cổ phần chi phối.

 

Hoạt động chính của PMC bao gồm các dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, máy móc, đường ống, bồn bể, các dây chuyền công nghệ, các hệ thống tự động hóa và điện…


Trong buổi lễ ra mắt, PMC đã tiến hành ký hai hợp đồng nguyên tắc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, cam kết bảo dưỡng và sửa chữa nhà máy lọc dầu Dung Quất và với Tổng Công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm Dầu khí (DMC) cam kết cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ vận chuyển - kho bãi, và dịch vụ cung ứng nhân lực cho DMC.

 

Cũng trong ngày 24/8, Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) đã tiến hành ký hợp đồng EPC dự án “Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-ethanol Dung Quất” với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung (PCB). Theo nội dung hợp đồng, PTSC chịu trách nhiệm tổng thầu EPC cung cấp bản quyền công nghệ, thiết kế, mua sắm, xây dựng, chạy thử và bàn giao nhà máy cho chủ đầu tư PCB.

 

Với tổng trị giá hợp đồng xấp xỉ 60 triệu đô la Mỹ, dự án dự kiến được thực hiện trong vòng 18 tháng. Để thực hiện dự án này, với vai trò tổng thầu EPC, PTSC hợp tác liên danh với đối tác là Công ty Alfa Laval (Ấn Độ) cùng thực hiện.


Theo Thủy Triều

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên