TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVS: Phương án tái cấu trúc của PVN – PVS được PVN tiếp tục hỗ trợ, tăng năng lực

13-10-2012 - 12:04 PM | Doanh nghiệp

PVS: Phương án tái cấu trúc của PVN – PVS được PVN tiếp tục hỗ trợ, tăng năng lực

Đại diện PVN cho biết: Muốn tập trung sức mạnh vào những lĩnh vực cốt lõi cho đơn vị đã và đang thực hiện tốt. Tất cả các dịch vụ xây lắp trên biển PVN sẽ gom lại để giao cho PVS thực hiện.

Sáng nay 13/10/2012,Đại hội cổ đông bất thường 2012 của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – PTSC (MCK: PVS) đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tại đại hội, Tổng giám đốc PVS đã có báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm hợp nhất và công ty mẹ. 

Đối với công ty mẹ, doanh thu 9 tháng ước đạt 5.390 tỷ đồng, hoàn thành 64% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 490 tỷ đồng, hoàn thành 75% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 73% kế hoạch năm.

Đối với PVS hợp nhất, tổng doanh thu 9 tháng ước đạt 20.500 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 950 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế ước đạt 713 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch năm.

Chi tiết doanh thu 9 tháng đầu năm hợp nhất như sau:

Chỉ tiêu

9 tháng

So với kế hoạch

So cùng kỳ

Dịch vụ cung ứng tàu chuyên dụng

3.977 tỷ đồng

87,4%

+10,3%

Dịch vụ quản lý, vận hành, khai thác chứa FSO/FPSO

273,5 tỷ đồng

76,8%

0%

Dịch vụ cơ dầu khí

8.569,9 tỷ đồng

72,2%

0%

Dịch vụ căn cứ Cảng Dầu khí

1.322 tỷ đồng

95,2%

+72,1%

Dịch vụ vận chuyển lắp đặt, đấu nối, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng O&M các công trình dầu khí

2.056,9 tỷ đồng

67,1%

-14%%

Dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV

2.615,7 tỷ đồng

152%

+50,6%

Trong thời gian thảo luận, đại diện của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN cho biết: PTSC là một trong những tổng công ty mạnh của PVN.  Bởi trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng PVS vẫn giữ vững hoạt động SXKD và có đà phát triển tốt. Trong 9 tháng đầu năm PVS đạt được 82% kế hoạch doanh thu và 95% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

Điều này chứng tỏ sự phát triển của PVS, sự ủng hộ của các cổ đông và sự cam kết của Tập đoàn PVN trước các cổ đông trong các Đại hội trước đây đã được thực hiện.

Về phía tập đoàn, PVN tiếp tục cam kết bằng tất cả năng lực có của tập đoàn với tất cả những việc có thể giao cho PVS, PVN sẽ tiếp tục hỗ trợ và giao cho PVS  thực hiện để đưa PVS trở thành một Tổng công ty dịch vụ kỹ thuật mạnh. PVN tin tưởng với những cam kết mạnh mẽ của PVN, PVS sẽ thành công.

Một câu hỏi đặt ra, trong chương trình tái cấu trúc của Tập đoàn PVN, trong những năm tới liệu PVN có giảm tỷ lệ sở hữu tại PVS hay không?
 
Đại diện của PVN cho biết: “PVN đã có đề án tái cấu trúc trình Thủ tướng CHính phủ - sẽ được phê duyệt vào tháng 11. Trong phương án tái cấu trúc của Tập đoàn, PVS được tăng thêm dịch vụ cốt lõi của mình. Điều này đồng nghĩa, tất cả các dịch vụ xây lắp trên biển PVN sẽ gom lại để giao cho PVS thực hiện.

Chắc chắn những dự án như FPSO Lam Sơn chúng ta đang trình Đại hội để huy động vốn là dự án hoàn toàn thuộc về PVS, không phải chia sẻ với bất kỳ đơn vị nào khác. Chúng tôi muốn tập trung sức mạnh vào những lĩnh vực cốt lõi cho những đơn vị đã và đang thực hiện tốt lĩnh vực đó. Vì vậy cổ đông có thể yên tâm”.

Trong chiến lược đến năm 2015 định hướng đến năm 2025 của PVS, PVS sẽ trở thành Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật dầu khí công nghệ cao của khu vực với sáu trụ cột: (i) Cung cấp Tàu dịch vụ dầu khí; (ii) Căn cứ cảng dịch vụ dầu khí; (iii) Dịch vụ FPSO/FSO; (iv) Dịch vụ cơ khí dầu khí biển; (v) Dịch vụ lắp đặt, vận hành, chạy thử và sửa chữa, bảo dưỡng công trình dầu khí biển; (vi) Dịch vụ khảo sát địa chấn/địa chấn và công trình ngầm.


Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên