TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVSD và PVC Duyên Hải chưa "bén duyên"

02-11-2015 - 11:01 AM | Doanh nghiệp

PVSD và PVC Duyên Hải chưa "bén duyên"

Đại hội cổ đông bất thường của PVSD đã không thông qua nội dung chính: sáp nhập PVSD với PVC Duyên Hải.

CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD – mã chứng khoán SDP) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường họp ngày 30/10 vừa qua. Phiên họp bất thường này của PVSD chủ yếu là để thông qua nội dung sáp nhập CTCP Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà và CTCP xây lắp Dầu khí Duyên Hải (PVC Duyên Hải).

Công tác chuẩn bị sáp nhập PVC Duyên Hải vào công ty, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu…đã được lãnh đạo các bên họp bàn trong thời gian gần đây. Một yếu tố thuận lợi nữa cho việc sáp nhập, là cả PVSD và PVC Duyên Hải cũng đang trong quá trình tiến hành công tác hợp nhất để về làm thành viên của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC – mã chứng khoán PVX).

PVX hiện đang là cổ đông lớn nhất của PVSD. Việc đàm phán với PVX để trở thành thành viên của PVX đã được Đại hội đồng cổ đông PVSD thông qua. PVX cũng đã ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung phương án tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị, khoản đầu tư của PVX. Theo đó, sẽ hình thành CTCP Xây lắp Dầu khí Miền Bắc trên cơ sở sáp nhập PVSD và PVC Duyên Hải.

Trở lại đại hội cổ đông bất thường lần này, ban lãnh đạo PVSD đã trình bày những khó khăn thuận lợi trong công tác sáp nhập trong tờ trình đại để được Đại hội cổ đông thông qua. Theo đó, việc là thành viên của PVX sẽ mang đến cho PVSD nhiều công trình và đã mang lại nhiều lợi ích cho công ty, đồng thời tránh được việc PVX sẽ thoái vốn khỏi PVSD theo đề án ái cơ cấu PVX. Ngoài ra, việc PVSD và PVC Duyên Hải là 2 doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh khác biệt nhau, sẽ hỗ trợ cho nhau trong công việc cũng được đề cập đến trong tờ trình Đại hội cổ đông…

Tuy nhiên, Đại hội cổ đông đã không thông qua việc sáp nhập khi chỉ có 42% số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội nhất trí tán thành. Đại hội cổ đông bất thường lần này chỉ thông qua việc sửa đổi điều lệ công ty và việc chuyển trụ sở công ty.

Mai Nguyễn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên