TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVV: MBS vi phạm công bố thông tin

04-12-2012 - 22:43 PM | Doanh nghiệp

PVV: MBS vi phạm công bố thông tin

UBCKNN quyết định nhắc nhở và yêu cầu MBS phải tuân thủ đúng quy định về công bố thông tin. Trong trường hợp tái phạm, UBCKNN sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Ngày 2/12/2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi công văn đến công ty CP chứng khoán MB (MBS) thông báo những vi phạm của công ty này xung quanh việc công bố thông tin giao dịch CP công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC (PVV).

Qua theo dõi, giám sát hoạt động giao dịch tại HNX, UBCKNN cho biết, từ ngày 4/4/2012 đến 7/5/2012, MBS, cổ đông lớn của PVV đã giao dịch bán CP của PVV làm số lượng CP sở hữu thay đổi vượt quá các ngưỡng 1% nhưng chậm báo cáo thay đổ tỷ lệ sở hữu, vi phạm quy định về công bố thông tin. 

Ngày 7/5/2012, MBS tiếp tục giao dịch bán 400.000 CP của PVV làm tỷ lệ cổ phiếu sở hữu giảm xuống 4,32% và không còn là cổ đông lớn của PVV nhưng chậm báo cáo thay đổi sở hữu khi không còn là cổ đông lớn.

Ngày 22/8/2012, UBCKNN nhận được văn bản giải trình của MBS. Sau khi xem xét văn bản giải trình, đánh giá tính chất và mức độ vi phạm, UBCKNN quyết định nhắc nhở và yêu cầu MBS phải tuân thủ đúng quy định về công bố thông tin. Trong trường hợp tái phạm, UBCKNN sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, liên quan đến việc giao dịch CP của PVV, công ty CP đầu tư F.I.T đã bị phạt 60 triệu đồng vì mua 3,64 triệu CP của PVV nhưng không báo cáo sở hữu cổ đông lớn với UBCKNN và HNX.

Thông tin chi tiết

thunm

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên