TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX: Khởi công Nhà máy bê tông dự ứng lực PVC - FECON & TTTM, VP và khách sạn Hạ Long

03-02-2010 - 18:18 PM | Doanh nghiệp

PVX: Khởi công Nhà máy bê tông dự ứng lực PVC - FECON & TTTM, VP và khách sạn Hạ Long

Nhà máy bê tông dự ứng lực PVC - FECON có tổng đầu tư là 300 tỷ đồng. Dự án trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long do PVR hợp tác đầu tư với Megastar Land.

Ngày mai  (04/02), tại Hà Nam, Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) và CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng Nhà máy bê tông dự ứng lực PVC - FECON. Dự án đã được Ủy ban nhân dân Tỉnh Hà Nam cấp Giấy chứng nhận đầu tư kèm theo Quyết định số 1473/QĐ-UBND, ngày 26/11/2007.


Giai đoạn 1 của nhà máy đã khánh thành và đi vào sản xuất từ tháng 7/2008, với sản phẩm chính là Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực. Để phát triển Nhà máy cọc hiện tại thành Nhà máy bê tông dự ứng lực cường độ cao đa dạng sản phẩm, Công ty FECON đã liên kết với PVX đầu tư xây dựng Nhà máy giai đoạn 2.


Nhà máy có tổng mức đầu tư là 300 tỷ đồng, được xây dựng trên lô đất 2,5 ha, được trang bị hai dây chuyền sản xuất cọc bê tông dự ứng lực cường độ cao theo Tiêu chuẩn Nhật Bản, đạt tổng công suất 1,8 triệu m cọc/năm.

Theo PVX, dự kiến, tiến độ xây dựng nhà máy là 10 tháng, khi đưa vào hoạt động nhà máy sẽ có doanh thu trên 500 tỷ đồng mỗi năm, đóng góp khoảng 80 tỷ đồng vào ngân sách Nhà Nước và tạo ra 300 việc làm cho người lao động.


Ngày 3/2, dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long đã khởi công. Dự án do Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam – PVR (đơn vị thành viên của TCT cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam) và Công ty CP Bất động sản Megastar (Megastar Land) hợp tác làm đồng chủ đầu tư.

 

Theo PVX, khu đất dự án có hình chữ nhật, nằm ở vị trí trung tâm Cột Đồng hồ của thành phố trên diện tích 5108 m2 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng gần 500 tỷ đồng.


Công trình với 21 tầng cao, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 35.000 m2 được bố trí hợp lý gồm: khối tầng đế cao 3 tầng được sử dụng làm Trung tâm thương mại văn phòng, một phần diện tích sẽ được dành cho bộ phận sảnh của khối khách sạn, dịch vụ. Từ tầng 3 đến tầng 6 là khối dịch vụ khách sạn và văn phòng, từ tầng 7 đến tầng 21 được bố trí 225 phòng nghỉ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

 

Theo thông tin từ PVX, ngay sau khi dự án đi vào hoạt động vào đầu năm 2012, PVR dự kiến cho thuê diện tích trung tâm thương mại và văn phòng dài hạn với giá vào khoảng 1500 USD/m2/năm.


Hiện nay một số các Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu trên thế giới như: Hilton, Holiday, Mariot của Mỹ, Accor của Pháp, Swiss beel... của Thuỵ Sỹ đang tiếp xúc với PVR để cùng tham gia vào dự án và cùng hợp tác phát triển kinh doanh.


PVX cho biết dự kiến tổng mức đóng góp của dự án cho ngân sách nhà nước khoảng 318.948 triệu VNĐ với tổng giá trị sản phẩm gia tăng là 96.899 triệu VNĐ.


V.Minh

Theo PVN


tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên