TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PXS bán cổ phiếu cho NĐTNN với giá cao hơn giá thị trường

13-03-2011 - 23:22 PM | Doanh nghiệp

PXS bán cổ phiếu cho NĐTNN với giá cao hơn giá thị trường

McDemot Asia Pacific mua 10% cổ phiếu phát hành thêm của PXS và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty.

Có phải CTCP Kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí PVC-MS (PXS) chuẩn bị bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài với giá cao gấp nhiều lần so với mệnh giá?

Ông Nguyễn Đức Đạt, Kế toán trưởng, Phụ trách công bố thông tin PXS:

Cuối tháng 2, tại buổi làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty MCDemot Asia Pacific, hai bên đã thống nhất chủ trương McDemot Asia Pacific mua 10% cổ phiếu phát hành thêm của PXS và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty. Sau khi hoàn tất thương vụ này, cùng với việc hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu, vốn điều lệ của PXS sẽ tăng lên 500 tỷ đồng.

Ngày 10/3, chúng tôi đã tiến hành đàm phán về giá mua cổ phiếu với MCDemot Asia Pacific và sẽ đưa ra quyết định chính thức trước ngày 30/4/2011, nhưng chắc chắn đó sẽ là mức giá cao hơn giá thị trường.

MCDemot Asia Pacific là một trong những nhà thầu dầu khí hàng đầu thế giới. Quyết định hợp tác với công ty này, PXS sẽ được đối tác hỗ trợ về thiết kế, dịch vụ kỹ thuật và quản lý dự án, góp phần đưa năng lực của Công ty phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của lĩnh vực chế tạo và lắp đặt các công trình chuyên ngành dầu khí biển.

Theo ĐTCK

thanhhuong

Trở lên trên