TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

QEC được cho phá sản, ITD vẫn đảm bảo an toàn

06-12-2014 - 13:53 PM | Doanh nghiệp

QEC được cho phá sản, ITD vẫn đảm bảo an toàn

ITD cho rằng, với ảnh hưởng còn lại từ QEC thì hoạt động của ITD vẫn đảm bảo an toàn.

Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét (giai đoạn 1/4/2014 - 30/9/2014).

Kết quả 6 tháng đầu niên độ tài chính 2013 - 2014, ITD lỗ ròng 3,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ khoản lỗ đạt 4,4 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý 2 công ty vẫn còn khoản lợi nhuận chưa phân phối 90 tỷ đồng trên 127,7 tỷ đồng vốn điều lệ.

Đáng lưu ý là ý kiến kiểm toán báo cáo soát xét, vấn đề vẫn xoay quanh Công ty con là Công ty cổ phần Thiết bị điện Thạch Anh (QEC) và quyết định chấm dứt hoạt động đối với công ty này.

ITD sở hữu 40,16% vốn QEC thông qua đầu tư trực tiếp, gián tiếp, nắm giữ 75,02% quyền biểu quyết trong QEC. Tháng 10 năm ngoái, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã quyết định mở thủ tục phá sản đối với QEC và tiến hành các bước chấp dứt hoạt động của công ty này.

Tại thời điểm cuối tháng 9 (chưa có quyết định của tòa án), các chỉ tiêu tài chính của QEC gồm lỗ thuần, tài sản, công nợ và chênh lệch đánh giá lại tài sản... được trình bày như một hoạt động không liên tục trong báo cáo tài chính hợp nhất của ITD.

Cụ thể, tại thời điểm cuối tháng 9, QEC âm vốn chủ sở hữu 51,4 tỷ đồng, lỗ lũy kế 44,6 tỷ đồng.

Theo thống kê của ITD, cũng tại thời điểm nói trên, tổng cộng giá trị thu hồi dự kiến của QEC đạt 59,5 tỷ đồng, trong khi công nợ của QEC lên tới 112,9 tỷ đồng. Tổng số tiền đầu tư trực tiếp/gián tiếp của ITD vào QEC sau khi trích lập dự phòng là 12,8 tỷ đồng.

ITD cho rằng, với ảnh hưởng còn lại từ QEC thì hoạt động của ITD vẫn đảm bảo an toàn.

>> ITD: Công ty con QEC buộc phát mãi tài sản thế chấp cho ACB
Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên