TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi: Công ty TNHH Hùng Vượng quỵt nợ người lao động gần ba tỷ đồng

16-09-2012 - 08:15 AM | Doanh nghiệp

Quảng Ngãi: Công ty TNHH Hùng Vượng quỵt nợ người lao động gần ba tỷ đồng

Hiện khoản nợ của công ty TNHH Hùng Vượng đối với người lao động ở đây gần ba tỷ đồng (trong đó, người bị nợ nhiều nhất hơn 20 triệu đồng).

Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Hùng Vượng, trụ sở tại phường 7, TP. Vũng Tàu đột nhiên "biến mất" với gần ba tỷ đồng tiền nợ công lao động và hàng hóa mua chịu của hàng trăm người dân ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Công ty này là đơn vị trúng thầu sửa chữa tàu VSP-01 tại Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất (Quảng Ngãi). Khi trúng thầu, Công ty đã thuê khoảng 300 lao động ở các xã Bình Đông, Bình Thạnh, Bình Long, Bình Trung, huyện Bình Sơn để mài sơn, sửa chữa, vệ sinh tàu VSP - 01, với tiền công 200.000đồng /người/ngày (riêng tổ trưởng được trả 300.000đồng). Thế nhưng, sau hơn hai tháng bình quân mỗi lao động chỉ mới nhận khoảng 500 nghìn đồng thì lãnh đạo công ty đã bỏ trốn.

Ngoài việc nợ tiền công lao động của người dân ở đây, Công ty còn nợ tiền ăn, uống của chủ quán cơm Hai Khiêm 28 triệu đồng và Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất hàng chục triệu đồng. Sáng 14-9, Công an xã Bình Đông cho biết: Khi người dân bức xúc đến báo tin cho chính quyền địa phương thì giám đốc Công ty Hùng Vượng đã “cao chạy xa bay”. 

Người dân tiếp tục kéo đến Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất để đòi nợ đã làm náo loạn cả khu vực. Hiện khoản nợ của công ty TNHH Hùng Vượng đối với người lao động ở đây gần ba tỷ đồng (trong đó, người bị nợ nhiều nhất hơn 20 triệu đồng). Người lao động rất mong các ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và buộc Công ty Hùng Vượng trả lại tiền công cho người lao động.

Theo Chi San

Nhân Dân

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên