TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý III, PVN bán bớt phần vốn tại một số công ty con

29-07-2009 - 09:48 AM | Doanh nghiệp

Quý III, PVN bán bớt phần vốn tại một số công ty con

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang chuẩn bị các thủ tục để bán bớt phần vốn của tập đoàn tại một số công ty con xuống còn 51% vốn điều lệ trong quý III/2009.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, Tập đoàn đang chuẩn bị các thủ tục để bán bớt phần vốn của tập đoàn tại Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí (PV Inssurance), Tổng CTCP Khoan và hóa phẩm Dầu khí (PV DMC) và Tổng CTCP Xây lắp dầu khí  (PV Constructions) xuống còn 51% vốn điều lệ trong quý III/2009.

Hướng thực hiện là chú trọng vào việc bán cổ phần cho các đối tác, cổ đông chiến lược nước ngoài. Cũng trong quý III, PVN đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa Tổng công ty Khí Việt Nam; hoàn thành phương án chuyển đổi Vietso Petro hiện nay thành công ty TNHH 2 thành viên.

Tập đoàn cũng hoàn thành các thủ tục để thành lập PVTech-Pro; CTCP Thể thao Văn hóa Dầu khí; hoàn thành chuyển Công ty TNHH một thành viên Cung ứng nhân lực và Dịch vụ dầu khí Việt Nam.

PVN đã cơ bản hoàn thành kế hoạch sắp xếp đổi mới doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cụ thể, tập đoàn này đã cổ phần hóa 14 đơn vị và đã bán đấu giá thành công ra thị trường 313.680.231 cổ phần, thu về 17.543 tỷ đồng. 11/14 đơn vị đã được niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE và HNX.

Theo PV
ĐTCK

thanhhuong

Trở lên trên