TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyết định thoái vốn là kế hoạch tái cấu trúc của Tate & Lyle

24-04-2011 - 00:00 AM | Doanh nghiệp

Quyết định thoái vốn là kế hoạch tái cấu trúc của Tate & Lyle

Tate & Lyle đã chuyển giao toàn bộ Công ty Mía Đường Nghệ An Tate & Lyle cho Công ty cổ phần TH Milk. Việc thoái vốn này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của Tập đoàn trên toàn cầu.

Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nước giải khát Tate & Lyle của Vương quốc Anh đã ký một hợp đồng có điều kiện chuyển giao toàn bộ phần lợi ích của mình trong nhà máy đường ở Việt Nam cho Công ty cổ phần TH Milk. Ông PAUL COOPER, thành viên HĐQT Công ty Mía Đường Nghệ An Tate & Lyle cho biết, việc thoái vốn này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc của Tập đoàn trên toàn cầu.

Với tổng vốn đầu tư lên tới 100 triệu USD, Công ty Mía đường Nghệ An Tate & Lyle được đánh giá là một trong những nhà máy sản xuất lớn và thành công nhất hiện nay của Việt Nam. Vậy tại sao Tate & Lyle lại quyết định thoái vốn, thưa ông?

Tate & Lyle bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ tháng 2/1996, với giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy chế biến đường công suất chế biến 6.000 tấn mía/ngày tại tỉnh Nghệ An. Sau đó, công suất của Nhà máy đã được mở rộng lên 8.750 tấn mía/ngày. Nhà máy Mía đường Nghệ An Tate & Lyle chính thức đi vào hoạt động vào vụ sản xuất 1998-1999, và từ đó đến nay, chúng tôi đã sản xuất được gần 1 triệu tấn đường. Chúng tôi tự hào vì Nhà máy đã phát triển và trở thành một trong những nhà máy chế biến đường hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, các đối tác trong nước của chúng tôi nắm giữ 19,125% cổ phần của Nhà máy, Tate & Lyle nắm giữ tỷ lệ 68% và Mitr Phol Saturn Investments Limited của Thái Lan nắm tỷ lệ còn lại.

Tuy nhiên, quyết định thoái vốn của Tate & Lyle là một phần của chính sách tái cấu trúc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực chế biến đường, để tập trung vào các loại nguyên liệu thực phẩm khác. Cũng phải nói thêm là, Tate & Lyle cũng đã thoái vốn khỏi các hoạt động kinh doanh trong ngành chế biến đường ở châu Mỹ, châu Phi, châu Úc và châu Á cách đây vài năm. Việc thoái vốn của Tate & Lyle trong lĩnh vực sản xuất mía đường ở châu Âu cũng đã được hoàn tất trong năm 2010.

Theo Song Ngọc
Báo Đầu tư

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên