TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt Cộng đồng Small Giants Việt Nam

25-11-2010 - 15:56 PM | Doanh nghiệp

Ra mắt Cộng đồng Small Giants Việt Nam

Lễ ra mắt đặc biệt thu hút được sự quan tâm của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp đã và đang xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Cuối tuần trước, CTCP Sách Alpha – Alphabooks cùng Ngân hàng Techcombank và Trung tâm INPRO đã tổ chức 2 buổi Hội thảo "Để trở thành doanh nghiệp hùng mạnh - Bài học từ doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ” tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trong buổi Hội thảo diễn ra tại Hà Nội vào sáng 19/11, hai diễn giả chính là Ông Paul Spiegelman (Chủ tịch Công động Small Giants - SGC và CEO của Công ty tư vấn sức khỏa Beryl) và Ông Nguyễn Thành Nam (CEO kiêm thành viên Hội đồng quản trị FPT).

Hai diễn giả đã chia sẻ và trảo đổi về những kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng môi trường làm việc hiệu quả, thu hút nhân tài…
 
Ông Nguyễn Thành Nam - Tổng Giám đốc FPT - trình bày tại Hội thảo
 
Cộng đồng Small Giants
 
Chiều 19/11, CLB Những người khổng lồ bé nhỏ tại Việt Nam - Small Giants Việt Nam (SG@VN) đã chính thức ra mắt.

Lễ ra mắt đặc biệt thu hút được sự quan tâm của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp đã và đang xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phấn đấu trở thành những Small Giants của Việt Nam.
 
Lễ ra mắt CLB Những người khổng lồ bé nhỏ tại Việt Nam

Small Giants Community - “Những người khổng lồ bé nhỏ” là cộng đồng những công ty vừa và nhỏ xuất sắc nhất nước Mỹ, có văn hóa doanh nghiệp độc đáo và phát triển bền vững. Hiện nay, mô hình Small Giants đã được nhân rộng ra các nước khác như Braxin, Đức, Romania, Nhật Bản, Nam Phi, Anh.

Nét đặc trưng và sự thành công của mô hình này coi văn hóa doanh nghiệp là yếu tố đột phá để vươn lên cạnh tranh, nâng tầm giá trị doanh nghiệp, tăng trưởng và phát triển bền vững. Tập trung vào con người, xây dựng văn hóa hướng tới sự hài lòng của khách hàng ở mọi cấp trong công ty và trao quyền cho nhân viên để họ chủ động làm những việc đúng.

Mô hình Small Giants là giải pháp khả thi cho doanh nghiệp Việt Nam có quy mô dưới 500 nhân viên nhưng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Khi văn hóa doanh nghiệp xuất sắc kết hợp được với những giá trị và thực tiễn kinh doanh nó sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Và thông qua cộng đồng, các thành viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và những thách thức giúp họ kinh doanh tốt hơn.
 
Thông tin về SG@VN xem chi tiết tại: www.smallgiants.vn
 

Năm 2009, Paul Spiegelman cùng với Bo Burlingham đã thành lập Cộng đồng Những người khổng lồ bé nhỏ của Mỹ (Small Giants Community-SGC) gồm những doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất sắc nhất nước Mỹ để trợ giúp các doanh nghiệp này xây dựng văn hoá doanh nghiệp và phát triển bền vững theo mô hình Small Giants.

Từ những đóng góp thiết thực của SGC tại Mỹ với sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ, một nhóm doanh nhân tại VN trong đó có ông Nguyễn Cảnh Bình (Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Sách Alpha); Ông Nguyễn Hồng Chương (Chủ tịch HĐQT INPRO), Ông Trần Trọng Thành (Chủ tịch HĐQT Công ty VINAPO), Bà Nguyễn Thị Nam Phương (Phó giám đốc Công ty Tư vấn và Phát triển Năng lực Tổ chức), Ông Mai Thế Cường (Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiện chí), Ông Phạm Minh Toàn (Giám đốc Công ty Time Universal), ông Lưu Văn Quảng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vessano… đã nảy ra ý tưởng và bước đầu bắt tay xây dựng nên cộng đồng Những người khổng lồ bé nhỏ tại VN_ SG@VN với sứ mạng, mục tiêu tương tự như SGC của Mỹ vì sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ VN.
 
PV

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên