TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S27: Sẽ triển khai dự án nhà máy sản xuất gạch Tuynel Vượng Lộc

16-09-2010 - 14:00 PM | Doanh nghiệp

S27: Sẽ triển khai dự án nhà máy sản xuất gạch Tuynel Vượng Lộc

Với giá trị các hợp đồng đã ký kết, kế hoạch lợi nhuận trước thuế 3,6 tỷ của năm 2010 của công ty là hoàn toàn khả thi.

Sáng nay, ngày 16/9/2010, Công ty cổ phần Sông Đà 27 giao dịch hơn 1,56 triệu cổ phiếu trên sàn HNX với mã chứng khoán S27.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là xây dựng dân dụng công nghiệp, công trình hạ tầng đô thị và KCN, các công trình đường dây, trạm biến thế,…Tập đoàn Sông Đà nắm giữ trên 37% vốn điều lệ của S27.

Hiện nay công ty đang có hướng nghiên cứu để tham gia vào các lĩnh vực mới như: xuất khẩu lao động; cung cấp sản phẩm tư vấn và thiết kế công trình; xây dựng trạm sửa chữa, bảo trì xe, máy công trình tại địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh; dịch vụ khách sạn và văn phòng cho thuê.

Trong kế hoạch 2010-2012, công ty sẽ phát triển thành doanh nghiệp xây lắp hàng đầu khu vực các tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, Công ty sẽ triển khai dự án trọng điểm là nhà máy sản xuất gạch Tuynel Vượng Lộc với diện tích xây dựng là 40.000 m2, tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng với thời gian hoàn vốn từ 7 đến 8 năm. Dự án sử dụng công nghệ chế biến tạo hình dẻo, hong phơi tự nhiên trong nhà phơi có mái che, sấy nung liên hiệp trong lò Tuynel với công suất 19,5 triệu viên/năm.

Kết quả hoạt động kinh doanh trong các năm vừa qua khá ổn định, công ty duy trì tỷ lệ trả cổ tức bình quân 10%. 6 tháng đầu năm 2010 công ty đạt mức doanh thu thuần hơn 37 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế là 516 triệu đồng.

Do đặc tính của doanh nghiệp xây dựng, lợi nhuận thường được ghi nhận tập trung vào các tháng cuối năm, kết hợp với giá trị các hợp đồng đã ký kết, kế hoạch lợi nhuận trước thuế 3,6 tỷ của năm 2010 của công ty là hoàn toàn khả thi.

Trong các năm tiếp theo, với dự kiến lợi nhuận tăng trưởng ổn định từ hoạt động kinh doanh chính, EPS dự kiến của Công ty tăng bình quân 5-10% đã tính đến yếu tố pha loãng cổ phiếu. EPS dự kiến cho năm 2010 là 2.300 đồng.

 
Với số vốn hiện tại còn khá khiêm tốn trong khi giá trị của các hợp đồng và dự án đang triển khai có nhu cầu vốn khá lớn, công ty có kế hoạch tăng vốn điều lệ trong thời gian tới sau khi cổ phiếu được niêm yết trên HNX.
 
Theo S27
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên