TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacom lên kế hoạch mua cổ phần hàng loạt doanh nghiệp thuộc Saigon Tourist

07-10-2015 - 20:37 PM | Doanh nghiệp

Sacom lên kế hoạch mua cổ phần hàng loạt doanh nghiệp thuộc Saigon Tourist

Tổng giám đốc Đỗ Văn Trắc được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đánh giá và báo cáo đầu tư chi tiết vào Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phú Thọ Tourist) và một số công ty khác của Saigon Tourist khi IPO.

CTCP Sacom (Mã CK: SAM) vừa công bố nghị quyết họp HĐQT về việc đầu tư vào một số công ty thuộc Saigon Tourist.

Cụ thể, Tổng giám đốc Đỗ Văn Trắc được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đánh giá và báo cáo đầu tư chi tiết vào Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phú Thọ Tourist) và một số công ty khác của Saigon Tourist khi IPO.

Đồng thời tìm hiểu rõ quy chế và điều kiện tham gia đấu giá nhằm giúp Sacom có đầy đủ điều kiện tham gia vào các đợt IPO này.

Được biết, Phú Thọ Tourist được thành lập năm 1989, hiện công ty đã xây dựng được một hệ thống các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực giải trí- du lịch- nhà hàng- khách sạn- dịch vụ thể thao gồm:

Nhiều thương hiệu của công ty đã trở nên nổi tiếng như: Đầm Sen, cà phê Vườn Đá (thuộc công viên Đầm Sen), Nhà hàng Phong Lan, Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, Khách sạn Ngọc Lan…

Phú Thọ Tourist hiện đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ để cổ phần hóa, dự kiến trong tháng 10/2015 sẽ hoàn tất việc chuyển đổi thành CTCP.

Theo định hướng phát triển đến năm 2019, Phú Thọ Tourist đặt mục tiêu doanh thu thuần lên tới 1.500 tỷ đồng.

Như vậy, sau kế hoạch đầu tư vào Vinamotor hồi đầu năm, Sacom lại tiếp tục có kế hoạch đầu tư vào các doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực kinh doanh dây cáp điện truyền thống của mình.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên