TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAFI có phải chuyển sàn?

19-05-2008 - 21:44 PM | Doanh nghiệp

SAFI có phải chuyển sàn?

Không kịp tăng vốn lên 80 tỷ đồng trong năm 2008, liệu SAFI có phải chuyển sàn?

Tôi là cổ đông của CTCP Đại lý vận tải SAFI, vừa qua không có điều kiện tham dự ĐHCĐ, nhưng được biết kế hoạch tăng vốn lên 80 tỷ đồng không được thông qua. Xin HĐQT Công ty cho biết, không tăng vốn kịp trong năm nay, liệu Công ty có phải chuyển ra sàn Hà Nội? Nguyễn Giang, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM
 
Đại diện của CTCP Đại lý vận tải SAFI cho biết: ĐHCĐ của công ty đã không thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược với giá không dưới giá trị sổ sách để nâng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, Công ty vẫn thực hiện tăng vốn từ 24 tỷ đồng lên 27 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu là 15% và phát hành quyền mua 1:1 giá 15.000 đồng/cổ phiếu.
 
Với tình hình hiện nay, rất khó để tìm được đối tác vừa đem lại hợp đồng cho Công ty vừa mua cổ phiếu giá cao. Giá cổ phiếu SAFI trên thị trường đã thấp hơn giá tính trên giá trị sổ sách một chút. Nhưng với đà này, giá chung trên thị trường còn giảm nữa nên rất khó đàm phán để bán cho đối tác chiến lược.
 
Với tình hình thị trường này, hy vọng UBCK sẽ có những giải pháp hỗ trợ các công ty chưa đáp ứng được quy định tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng.
 
Theo ĐTCK 

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên