TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAM: Góp 55% vốn vào CTCP địa ốc Sacom

27-08-2008 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

SAM: Góp 55% vốn vào CTCP địa ốc Sacom

CTCP Cáp và Vật liệu Viễn thông (Mã CK: SAM) thông báo về việc góp vốn thành lập công ty kinh doanh địa ốc và ngừng dự án tại Campuchia

Cụ thể, đó SAM là cổ đông sáng lập và góp 110.000.000.000 đồng chiếm 55% tổng số vốn điều lệ 200.000.000.000 đồng của CTCP Địa ốc Sacom (SacomLand).


Công ty CP Địa ốc Sacom sẽ thực hiện triển khai các dự án trong kế hoạch của công ty cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn thông trước đây như: Đầu tư; Xây dựng khu dân cư tại khu đất 55ha tại Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã được UBND tỉnh Đồng Nai quyết định giao đất cho công ty Sacom.

 

Đồng thời SAM cũng thông báo tạm dừng dự án tại Campuchia.

 

Đây là dự án liên doanh giữa Công ty Pacific communication (PCP), công ty cổ phần Sacom và Nhóm các cổ đông Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, thực hiện đầu tư xây dựng, lắp đặt và tổ chức khai thác các dịch vụ viễn thông

 

Lý do tạm dừng là vì Bộ bưu chính viễn thông Campuchia thu hồi giấy phép kinh doanh, vì nghi ngờ công ty PCP có dấu hiệu khai thác trộm cước viễn thông. Đến nay PCP vẫn chưa nhận lại được giấy phép kinh doanh dù Tòa án Phnôm Pênh đã bác bỏ đơn và tuyên vô hiệu đơn kiện của Bộ bưu chính viễn thông Campuchia đối với PCP.

 

Trước mắt công ty cổ phần Sacom và Nhóm cổ đông sẽ rút lại một phần vốn góp đã chuyển cho PCP (số dư còn tại ngân hàng Campuchia), sau khi đã trừ một số chi phí cho hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua.

 

Các quyền lợi và chi phí phát sinh cho dự án này về cơ bản là không lỗ, và sẽ được công ty cổ phần Sacom đại diện phân bổ và hoàn trả lại cho nhóm các cổ đông theo đúng tỷ lệ vốn góp vào dự án của các bên tại Việt Nam.


Phương Thảo

thaonp

Trở lên trên