TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAM: Quý II nhập một lượng lớn đồng nguyên liệu giá rẻ

13-07-2009 - 11:15 AM | Doanh nghiệp

SAM: Quý II nhập một lượng lớn đồng nguyên liệu giá rẻ

Tin đồn rằng SAM sẽ trả cổ tức cao là không đúng. Do có các khoản đầu tư tài chính nên SAM sẽ không thực hiện việc tạm ứng cổ tức giữa năm.

Theo công bố thông tin của SAM, báo cáo tài chính quý II của SAM đang trong giai đoạn suy xét và sẽ được công bố trước ngày 25/7.
 
Về tình hình sản xuất-kinh doanh của công ty, trong lĩnh vực bất động sản, dự án xấy sân Golf  Đà Lạt đến nay đã hoàn thành được 5 lỗ, dự kiến đầu năm 2011 sẽ hoàn thiện đủ 18 lỗ, nhưng từ cuối năm 2009, SAM sẽ có thu nhập từ việc bán hẻ hội viên.

Giữa tháng 6/2009, CT CP địa ốc Sacom (Sacomland) - công ty con của SAM đã khởi công dự án cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp Samland tại TP. HCM. Dự án sẽ hoàn thành sau 2 năm, giá bán bình quân 2 tỷ đồng/căn.

Theo quy định về xây dựng hiện hành, ngay sau khi xong phần móng, Sacomland có thể bán căn hộ và ghi nhận doanh thu. Dự kiến, SAM sẽ thu lợi nhuận từ dự án này ngay trong năm 2009.

Về các khoản đầu tư tài chính, SAM đã thực hiện bán 2 triệu cổ phiếu HPG - khoản đầu tư lớn nhất của SAM. Số cổ phiếu còn lại, hầu hết SAM được hoàn nhập dự phòng.

Trong thuyết minh báo cáo tài chính các quý trước, SAM đều công bố minh bạch số lượng và giá mua các loại cổ phiế nên nhà đầu tư có thể tham khảo để ước tính con số được hoàn nhập.

 
Về hoạt động sản xuất-kinh doanh chính, bất chấp nhiều khó khăn chung trong nửa đầu năm, hoạt động của công ty đã tốt hơn nhiều so với quý IV/2008. Nguồn tài chính lành mạnh đã giúp SAM nhập một lượng lớn đồng nguyên liệu với mức thấp ở cuối quý I, đầu quý II.

Có tin đồn rằng SAM sẽ trả cổ tức cao là không đúng. Do có các khoản đầu tư tài chính nên SAM sẽ không mạo hiểm thực hiện việc tạm ứng cổ tức giữa năm mà thực hiện theo đúng tinh thần ĐHĐCĐ vừa qua.
 
Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên