TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAM: Việc chia CP thưởng chỉ được thực hiện sau khi bán hết CP quỹ

24-11-2010 - 01:11 AM | Doanh nghiệp

SAM: Việc chia CP thưởng chỉ được thực hiện sau khi bán hết CP quỹ

Với tình hình thị trường như hiện nay, SAM không có ý định bán tiếp số cổ phiếu quỹ còn lại.

Xin hỏi CTCP Đầu tư và phát triển SACOM (SAM) một số vấn đề sau: Thứ nhất, theo nghị quyết ĐHCĐ năm 2009, Công ty sẽ chia cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:1, nhưng tại sao đến giờ vẫn chưa được thực hiện? Thứ hai, trong bối cảnh giá cổ phiếu SAM trên sàn giảm sâu so với giá trị sổ sách, Công ty có thay đổi giá bán cổ phiếu quỹ hay không? Thứ ba, bao giờ Công ty trả cổ tức năm 2010 cho cổ đông?

Ông Đỗ Văn Trắc, Tổng giám đốc SAM:

Việc chia cổ phiếu thưởng sẽ chỉ được thực hiện sau khi Công ty bán hết cổ phiếu quỹ. Còn hiện tại, chúng tôi vẫn chưa bán xong số cổ phiếu quỹ hiện có. Kết thúc thời điểm đăng ký bán (từ ngày 19/7/2010 đến ngày 19/10/2010), SAM mới bán được 120.000 cổ phiếu (tương ứng với 10% số cổ phiếu quỹ hiện có), với giá trên 28.000 đồng/CP. Số lượng cổ phiếu quỹ còn lại là 1.080.000 cổ phiếu.

Lý do không bán hết là do giá cổ phiếu SAM giao dịch trên thị trường thấp hơn mức giá kỳ vọng mà Công ty đăng ký bán.

Với tình hình thị trường như hiện nay, SAM không có ý định bán tiếp số cổ phiếu quỹ còn lại. Nếu tiếp tục bán sẽ thiệt hại cho Công ty, ảnh hưởng đến quyền lợi của cổ đông.

Do đó, SAM đã liên hệ với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) xem có cách gì đó hỗ trợ DN, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông. Việc chia cổ phiếu thưởng của SAM còn chờ vào quyết định cuối cùng của Bộ Tài chính và UBCK.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên