TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung Việt Nam khẳng định không sa thải nhân viên tùy tiện

03-10-2015 - 09:14 AM | Doanh nghiệp

Samsung Việt Nam khẳng định không sa thải nhân viên tùy tiện

Trước các tin đồn về việc Samsung chỉ sử dụng lao động trong 1 năm rồi sẽ sa thải, lãnh đạo Samsung đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Trao đổi với báo giới ngày 2/10, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự Lee Cheol Ku cho biết đến năm 2016, 2 nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên dự kiến sẽ nâng lên khoảng 120.000 -140.000 lao động.

Tính đến ngày 30/9 Samsung có hơn 111.000 nhân viên làm việc. Số lượng nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam chiếm khoảng 33% tổng số lượng nhân viên Samsung toàn cầu.

Ông Lee Cheol Ku cho biết, trung bình 1 tháng, chỉ 2-3 nhân viên bị sa thải vì vi phạm kỷ luật lao động trong nhà máy. Nếu so với con số 64.000 lao động hiện đang làm việc tại Samsung Thái Nguyên, thì con số này vô cùng nhỏ.

“Trong thời gian vừa rồi, có những tin đồn về việc Samsung không sử dụng lao động lâu dài và cứ 1 năm lại sa thải công nhân. Tôi xin khẳng định là ở Samsung không có tình trạng này. Chúng tôi luôn hi vọng nhân viên của mình gắn bó lâu dài với nhà máy. Chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ và tốt nhất quyền lợi của người lao động theo luật lao động của Việt Nam” – ông Lee Cheol Ku nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Samsung, tỷ lệ nghỉ việc của công nhân tại Samsung Thái Nguyên là 1,8%/ tháng; Samsung Bắc Ninh 2,1%/ tháng.

“Đây là con số khá bình ổn, vì chúng tôi cũng đã tìm hiểu và thấy rằng tại các nhà máy FDI khác, tỷ lệ này thường là 3-5%/tháng” – ông Lee Cheol Ku cho biết.

Choáng với mức tiêu thụ thực phẩm ở nhà máy của Samsung

Mỗi ngày, có tới gần 152.000 bữa trưa được phục vụ mỗi ngày tại cả hai nhà máy Samsung Thái Nguyên và Samsung Bắc Ninh. Trong đó, nhà máy ở Thái Nguyên là 90,5 nghìn bữa ăn và Bắc Ninh là trên 61,4 nghìn bữa ăn.

Mỗi ngày, số thực phẩm được tiêu thụ là 20,7 tấn gạo; 27,3 tấn rau, 15 tấn thịt và cá; 13,2 tấn dưa hấu và hơn 40,3 nghìn quả trứng.

Ngoài ra, theo thống kê của Chính phủ, tỷ lệ nội địa hóa của Samsung là 36%. Hiện nay Samsung có 254 doanh nghiệp cung ứng cấp 1, trong đó có 119 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Số các doanh nghiệp thuần Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung là 41 doanh nghiệp, bao gồm cả cấp 1 và cấp 2. Hiện nay Samsung đang tìm các nhà cung cấp Việt và đã ký biên bản ghi nhớ với 4 doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Phạm Hà Nam

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên