TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SASCO và con đường phía trước

30-08-2014 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

SASCO và con đường phía trước

Năm 2014 tiếp tục là một dấu mốc quan trọng của Sasco cùng những cơ hội và thách thức khi doanh nghiệp chính thức cổ phần hóa.

Được thành lập 24.03.1993 theo Quyết định số 776/QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Công ty TNHH MTV Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) đã phát triển gần hơn 20 năm gắn bó cùng sự phát triển của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng

Thực hiện Quyết định số 2572/ QĐ-BGTVT ngày 7 tháng 7 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc phê duyệt phương án và chuyển công ty TNHH MTV Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thành công ty cổ phần, theo thông báo của Ban chỉ đạo cổ phần hóa, Sasco sẽ tiến hành thực hiện bán đấu giá cổ phần lầu đầu ra công chúng thông qua Sở giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 18/09/2014. Vốn điều lệ dự kiến của Sasco sau khi hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần là 1.315 tỷ đồng tương đương 131,5 triệu cổ phần, trong đó Nhà nước nắm giữ chi phối với 67.065.000 cổ phần chiếm 51% vốn điều lệ.

Thông tin chi tiết về cuộc đấu giá này đã được công bố công khai tại website của Sở giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (www.hsx.vn) và website của các công ty chứng khoán là đại lý đấu giá trên toàn quốc.

Chặng đường 20 năm phát triển

Đảm bảo an toàn và tăng vốn cho chủ sở hữu. Trong suốt quá trình hoạt động, Sasco là đơn vị kinh doanh có hiệu quả. Năm 2013, tổng doanh thu đạt khoảng 2.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 92 tỷ, góp phần không chỉ bảo đảm an toàn cho vốn chủ mà còn làm tăng trưởng vốn chủ sở hữu.

Quan tâm đến chính sách người lao động. Hiện tại tổng số nhân sự của Sasco khoảng 1.650 CB-NV. Công ty luôn chú trọng tập trung cải thiện điều kiện làm việc, chế độ, chính sách cho người lao động. Tiền lương bình quân của người lao động Công ty năm 2013 đạt hơn 10 triệu đồng/người/tháng. Trong giai đoạn 2011-2013, Công ty tổ chức 571 khóa đào tạo cho gần 15.000 lượt CB-NV tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ với tổng chi phí gần 2,2 tỷ đồng.

Trách nhiệm với cộng đồng xã hội

Nhận thức sâu sắc trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, Sasco tiên phong gương mẫu, xây dựng định hướng và lãnh đạo đơn vị tích cực tổ chức thực hiện và được CBNV toàn công ty tích cực hưởng ứng. Năm 2013, Sasco đã thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa thiết thực với tổng số tiền là 4,6 tỷ đồng. Tổng số tiền Sasco thực hiện công tác xã hội từ thiện từ năm 1993-2013: 25,24 tỷ đồng - đã được tập thể CBNV Sasco đóng góp để tham gia thiết thực vào các phong trào đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống… Đó không chỉ là truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, còn là triết lý kinh doanh trách nhiệm với cộng đồng xã hội của Sasco.

 
 

Hướng tới tầm cao mới

Với Sasco, năm 2014 được coi là năm bản lề để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực khẳng định uy tín thương hiệu của mình. Một lần nữa, bản lĩnh của một doanh nghiệp với kinh nghiệm 20 năm trên thương trường tiếp tục được thử thách cùng nhiều cơ hội mới. Hơn lúc nào hết, Sasco đã và đang xây dựng những chiến lược kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư, gia tăng niềm tin đối với đông đảo khách hàng, đồng thời tạo việc làm và đem lại thu nhập ổn định cho người lao động.

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên