TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau nửa tháng, PNJ hủy kế hoạch phát hành thêm gần 20 triệu cổ phiếu

19-10-2015 - 12:06 PM | Doanh nghiệp

Sau nửa tháng, PNJ hủy kế hoạch phát hành thêm gần 20 triệu cổ phiếu

Thay vào đó, nghị quyết HĐQT ngày 16/10/2015 của PNJ đã thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp 2015.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), HĐQT công ty vừa thông qua quyết nghị tạm dừng kế hoạch triển khai phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tăng vốn điều lệ từ 982 tỷ đồng lên 1.179 tỷ đồng - mà Nghị quyết HĐQT đã thông qua ngày 1/10/2015.

Như vậy, sau hơn nửa tháng, PNJ đã rút lại dự định phát hành thêm gần 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Thay vào đó, nghị quyết HĐQT ngày 16/10/2015 của PNJ đã thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp 2015. Trái phiếu không chuyển đổi có giá trị tối đa 500 tỷ đồng (mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu). Trái phiếu phát hành phân làm 2 loại có và không có tài sản đảm bảo - được chia làm nhiều đợt phát hành, và hoàn tất trong năm 2015.

Trái phiếu có kỳ hạn 1 năm.

Trái phiếu có lãi suất căn cứ vào lãi suất thị trường tại thời điểm phát hành, và giữ cố định đến ngày đáo hạn.

Tài sản đảm bảo được PNJ đưa ra là cổ phần phổ thông mà công ty sở hữu và các lợi ích nhận được từ cổ phần được sử dụng làm tài sản đảm bảo như cổ tức, quyền mua cổ phần...

Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu dự kiến khoảng 500 tỷ đồng, sẽ được sử dụng để cơ cấu lại các khoản vay ngắn hạn của công ty hiện nay (350 tỷ đồng) và đầu tư phát triển mạng lưới cửa hàng bán lẻ (150 tỷ đồng).

Trao đổi với chúng tôi, đại diện PNJ cho biết sở dĩ công ty hủy bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu, thay vào đó là phát hành trái phiếu, là nhằm mục đích thu được dòng tiền ngay trong năm nay, để kịp thời mở rộng kinh doanh vụ cuối năm – thời gian cao điểm của PNJ. Nếu phát hành cổ phiếu, phải đến năm 2016, PNJ mới có thể thu được tiền – đại diện PNJ chia sẻ.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên