TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau thời gian tăng giá, SHN xin ý kiến cổ đông phát hành thêm 20 triệu cổ phần

06-01-2014 - 11:07 AM | Doanh nghiệp

Sau thời gian tăng giá, SHN xin ý kiến cổ đông phát hành thêm 20 triệu cổ phần

Giá chào bán dự kiến không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu - cao hơn gấp đôi thị giá của SHN.

Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) công bố nghị quyết HĐQT ngày 2/1/2014.

Sau hơn 1 tháng tăng giá bất thường, HĐQT SHN đưa ra quyết nghị xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc tăng vốn điều lệ thêm 200 tỷ đồng. Dự kiến công ty sẽ phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền thu được (khoảng 200 tỷ đồng chưa trừ đi các chi phí) - dự kiến sẽ được sử dụng vào các hoạt động kinh doanh và dự án dở dang của công ty. 

Hơn 1 tháng miệt mài tăng giá, hiện tại thị giá của SHN vẫn dưới 4.500 đồng/cổ phần - thấp hơn nhiều so với giá tối thiểu chào bán cho cổ đông chiến lược được HĐQT đưa ra. Nghị quyết HĐQT của SHN không đưa ra thông tin về cổ đông chiến lược được công ty lựa chọn.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, thông tin này hiện mới đăng tải trên website của SHN, trên HNX hiện vẫn chưa có thông tin liên quan. Được biết, 17/1/2014 là ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông xin ý kiến bằng văn bản. Dự kiến trong tháng 2/2014 công ty sẽ tiến hành xin ý kiến. (Theo thông tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán).

Biến động thị giá SHN 3 tháng qua

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/SHN

Trở lên trên