TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau vụ bục túi nước hầm lò Vinacomin phải rà soát toàn bộ các mỏ

22-08-2015 - 08:27 AM | Doanh nghiệp

Sau vụ bục túi nước hầm lò Vinacomin phải rà soát toàn bộ các mỏ
Công nhân Công ty Than Hòn Gai khắc phục sự cố. Ảnh: TL

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Vinacomin phải rà soát kiểm tra toàn bộ các mỏ để có giải pháp kịp thời không để xảy ra các trường hợp tương tự như vụ bục túi nước hầm lò tại Quảng Ninh. Tweet

Chỉ đạo của Thủ tướng nêu rõ, Vinacomin phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, huy động các lực lượng khẩn trương tìm kiếm người còn đang bị mất tích.

Kịp thời cấp cứu những người bị thương; hỗ trợ tổ chức an táng chu đáo người bị thiệt mạng; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn.

Ngoài ra, Vinacomin phải rà soát kiểm tra toàn bộ các mỏ để có giải pháp kịp thời không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Trước đó vào rạng sáng 20/8, tại lò dọc - 95 khai trường Than Thành Công, thuộc Công ty Than Hòn Gai - Vinacomin xảy ra vụ tai nạn bục túi nước làm 1 người chết, 1 người còn mất tích, nhiều người bị thương.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn hiện có hơn 200 thợ lò cùng nhiều máy móc, thiết bị đã được huy động được chia thành các mũi, mỗi mũi gồm 10 người thay phiên nhau vào từ dọc vỉa -160 và -165.

Tập đoàn cũng huy động thêm một số máy bơm nước từ các đơn vị khác để tập trung bơm nước khỏi hầm lò, đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm nạn nhân mất tích. Theo đánh giá của lực lượng cứu hộ, nạn nhân mất tích có thể bị nước đánh trôi xuống vị trí sâu khoảng 45 mét và bị đất đá vùi lên.

 

Theo TÚ ANH

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên