TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SBC bất ngờ lên phương án hủy niêm yết

12-06-2014 - 16:29 PM | Doanh nghiệp

SBC bất ngờ lên phương án hủy niêm yết

Cổ phiếu SBC vừa bị rơi vào diện cảnh báo do lợi nhuận năm 2013 âm gần 50 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Vận tải và Giao nhận bia Sài Gòn (SBC) công bố biên bản và nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2014.

Năm 2013 SBC lỗ ròng gần 50 tỷ đồng, cổ phiếu công ty rơi vào diện cảnh báo cũng vì nguyên nhân này. SBC quyết định sẽ không chia cổ tức năm 2013 với kết quả thua lỗ nói trên.

Kế hoạch thoát lỗ năm 2014 được ĐHCĐ thường niên đề ra với các chỉ tiêu cụ thể: Tổng doanh thu 1.602 tỷ đồng, LNTT 31,2 tỷ đồng. SBC dự kiến sẽ sáp nhập các công ty con đồng thời phát hành cổ phần để hoán đổi cổ phần của các công ty con.

Được biết, năm 2014, Sabeco (Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên thông qua chỉ tiêu chi phí vận tải tăng 436 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ công thương đã không đồng ý với chỉ tiêu trên nên Sabeco đang rà soát lại các chi phí trong đó có chi phí vận tải, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của SBC.

Với sự đồng ý của 68,75% cổ đông/đại diện cổ đông nhỏ lẻ, ĐHCĐ đã thông qua phương án hủy niêm yết và lên phương án giải quyết quyền lợi cho cổ đông.

Sau khi ông Nguyễn Quang Tiếp và ông Đàm Phan Liêm từ nhiệm, hiện tại HĐQT SBC còn 5 thành viên, trong đó ông Văn Thanh Liêm giữ ghế Chủ tịch.

Biên bản, Nghị quyết ĐHCĐ

>> SBC: Quyết định đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo
Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên