TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC đề nghị xây khu đô thị cảng Hiệp Phước

22-08-2009 - 20:27 PM | Doanh nghiệp

SCIC đề nghị xây khu đô thị cảng Hiệp Phước

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đề xuất phương án đầu tư tuyến đường Bắc-Nam đồng thời với đầu tư khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Chiều 21-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã làm việc với ông Trần Văn Tá, Tổng Giám đốc Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về các dự án đầu tư của SCIC tại thành phố Hồ Chi Minh.

Trước đó, SCIC đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư khu tài chính-triển lãm quốc tế tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trên diện tích khoảng 40 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 3 tỷ USD. Dự án đã hoàn thành báo cáo đầu tư và đang chờ ý kiến của thành phố.

SCIC tiếp tục dự định mở rộng thêm các dự án đầu tư tại TP HCM, trong đó có tuyến đường Bắc - Nam thành phố và khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Khu đô thị cảng Hiệp Phước cách trung tâm TP.HCM chưa đầy 20km, bao gồm xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM và xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

KĐT Cảng Hiệp Phước có diện tích 3.600ha, gồm KCN, KĐT và cảng. Trong tổng thể KĐT này, cụm cảng Hiệp Phước, nằm trong KCN Hiệp Phước là một dự án quan trọng trên bờ phải sông Soài Rạp và trong KCN Hiệp Phước, cách khu chế xuất Tân Thuận 17km.

Theo quy hoạch, cụm cảng trải rộng trên 336,24ha với chiều dài cầu cảng 5.000m, sau khi hoàn thành sẽ có công suất khoảng 200 triệu tấn/năm, có khả năng cứu nguy cho hệ thống cảng TP.HCM đang trong tình trạng quá tải trầm trọng (công suất chỉ 40 triệu tấn/năm).

Cùng với khả năng vượt trội và lợi thế về mặt vị trí của cụm cảng, KĐT Hiệp Phước cũng được coi là tâm điểm thu hút của nhiều cư dân do mật độ xây dựng ở đây thấp, tiêu chuẩn sống cao hơn KĐT Phú Mỹ Hưng. Theo thiết kế, tất cả các công trình xây dựng đều được khống chế từ tầng 5 trở xuống, chỉ một vài công trình có tầng cao trên 10 tầng để tạo điểm nhấn.

Ngày 02/06/2009 vừa qua, KĐT cảng Hiệp Phước giai đoạn 1 (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vừa được Cty TNHH MTV Cảng Sài Gòn, Cty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Cty CP Long Hậu - cùng làm chủ đầu tư - đã được khởi công xây dựng.

Thanh Tú (tổng hợp)

thanhtu

Trở lên trên