TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC thoái vốn, công đoàn Rạng Đông đã kịp gom vào?

10-09-2015 - 15:21 PM | Doanh nghiệp

SCIC thoái vốn, công đoàn Rạng Đông đã kịp gom vào?

Việc thoái vốn qua phương thức thỏa thuận vừa qua của SCIC tạo điều kiện cho Công đoàn công ty thực hiện gom vào cổ phiếu RAL và nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 60%.

Theo thông báo của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC), tổ chức này đã hoàn tất thoái vốn tại CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) sau khi bán toàn bộ 2,36 triệu cổ phần nắm giữ - tương đương 20,56% vốn điều lệ của RAL.

Giao dịch được thỏa thuận vào ngày 7/9/2015. Theo thống kê, SCIC đã thu về hơn 114 tỷ đồng qua thương vụ thoái vốn này.

Hiện SCIC không còn là cổ đông của Rạng Đông. Tổ chức này vẫn đang có 2 đại diện tại RAL là ông Phạm Văn Chung (thành viên HĐQT RAL) và bà Nguyễn Lê Trà My (Thành viên BKS).

ĐHCĐ thường niên 2015 vừa qua của Rạng Đông đã thông qua Công đoàn Công ty mua cổ phiếu khi SCIC thoái vốn mà không cần phải chào mua công khai, trong trường hợp SCIC thoái vốn thỏa thuận trực tiếp hoặc chào bán đấu giá. Công đoàn Rạng Đông hiện đang nắm giữ gần 40% cổ phần công ty.

Việc thoái vốn qua phương thức thỏa thuận vừa qua của SCIC tạo điều kiện cho Công đoàn công ty thực hiện gom vào cổ phiếu RAL và nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 60%. Đây cũng là tổ chức công đoàn nắm giữ cổ phiếu với tỷ lệ cao nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Hiện Công đoàn công ty vẫn chưa có thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ phần RAL.

 

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên