TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ phạt doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

25-11-2014 - 08:03 AM | Doanh nghiệp

Sẽ phạt doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

“Giá xăng giảm lần thứ 10 liên tiếp với tổng mức giảm là 5.390 đồng/lít nhưng doanh nghiệp (DN) vận tải nào không giảm giá cước thì nên tẩy chay và chuyển sang DN khác”.

Đó là quan điểm của chuyên gia kinh tế TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), sau khi giá cước vận tải vẫn không chịu giảm theo giá xăng dầu.

Theo một lãnh đạo Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), giá xăng dầu chiếm 40%-50% cơ cấu giá cước vận tải, tính riêng biến động giá xăng giảm 1.140 đồng/lít vừa qua sẽ tác động giảm giá cước khoảng 500 đồng/km. Giá cước vận tải theo quy định Luật Giá, không nằm trong danh mục Nhà nước bình ổn giá mà chỉ thực hiện kê khai giá với cơ quan quản lý nhà nước về giá. Do đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ GTVT và các địa phương chỉ đạo các DN vận tải tính toán lại giá thành, thực hiện lại kê khai giá với các cơ quan chức năng theo biến động giảm của các yếu tố đầu vào. Nếu DN nào không thực hiện điều chỉnh giảm giá theo yêu cầu của cơ quan nhà nước thì sẽ có chế tài xử lý.

>> Hàng loạt Doanh nghiệp ký cam kết giảm cước vận tải từ 6 – 22%

Theo TRÀ PHƯƠNG

thunm

Pháp luật Tp.HCM

Trở lên trên