TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SGT: Hủy niêm yết và mua 30% cổ phần của SPT

24-04-2011 - 20:26 PM | Doanh nghiệp

SGT: Hủy niêm yết và mua 30% cổ phần của SPT
SPT là công ty quản lý mạng di động S-Fone

Saigontel dự kiến sẽ nắm 30% cổ phần của CTCP Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn - công ty quản lý mạng di động S-Fone.

CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - Saigontel (SGT) thông báo Nghị quyết ĐHCĐ ngày 22/4 vừa qua.

Đáng chú ý trong ĐHCĐ công ty lần này, đã thông qua chủ trương hủy niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm phù hợp để hủy niêm yết. ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định số lượng và giá mua cổ phiếu quỹ và tạo điều kiện cho những cổ đông không muốn tiếp tục tham gia tái cấu trúc công ty bán cổ phiếu.

Trước đó, SQC là doanh nghiệp do bà Đặng Thị Hoàng Phượng-Em gái ông Đặng Thành Tâm (Chủ tịch HĐQT của KBC và SGT)-làm Chủ tịch HĐQT cũng đã thông qua kế hoạch rút niêm yết.
 
Đại hội cũng thông qua việc mua 35,98 triệu cổ phiếu SPT của CTCP Dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn. Sau thương vụ này, SGT sẽ nắm giữ 30% vốn điều lệ, tham gia vào Hội đồng quản trị và Ban điều hành của SPT.
 
Được biết, SPT có kế hoạch phát hành riêng lẻ 49,22 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược với giá tối thiểu 15.000 đồng/cp để tăng vốn từ 712 tỷ lên 1.200 tỷ đồng. SPT hiện đang quản lý mạng di động S-Fone.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2011, ĐHCĐ thông qua chỉ tiêu 160 tỷ đồng doanh thu và 35 tỷ đồng LNST. So với mức 32,4 tỷ đồng LNST đạt được năm 2010, kế hoạch lợi nhuận 2011 tăng nhẹ-không có tính đột phá như kế hoạch của SQC.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, cổ phiếu SGT đạt 7.100 đồng/CP.
 
Biến động giá SGT trong 6 tháng

T.Hương
Theo SGT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên