TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHI: Chính thức “nhảy” vào lĩnh vực siêu thị, thoái vốn Bất động sản

07-03-2012 - 11:39 AM | Doanh nghiệp

SHI: Chính thức “nhảy” vào lĩnh vực siêu thị, thoái vốn Bất động sản

Công ty cổ phần Hiway Việt Nam được thành lập bởi cổ đông chính là Tập đoàn Quốc tế Sơn Hà (nắm giữ 75% cổ phần).

Hôm nay (7/3/2012), Công ty Hiway Việt Nam đã chính thức ra mắt hệ thống siêu thị Hiway Supercenter nằm trong kế hoạch phát triển chuỗi bán lẻ hiện đại của Hiway tại thị trường Việt Nam và chính thức giới thiệu 3 hệ thống siêu thị bán lẻ sẽ được khai trương trong năm 2012 tại Hà Nội.

Công ty cổ phần Hiway Việt Nam được thành lập bởi cổ đông chính là Tập đoàn Quốc tế Sơn Hà (nắm giữ 75% cổ phần) kết hợp với một số cổ đông chiến lược nước ngoài với tổng số vốn đầu tư ban đầu lên đến 40 triệu USD.

Dự kiến trong 5 năm (2012 – 2016), Hiway Việt Nam sẽ triển khai 20 hệ thống siêu thị bán lẻ hiện đại kết hợp với các khu tổ hợp vui chơi mua sắm tiện ích ở những chốt quan trọng của thủ đô Hà nội và sau đó sẽ phát triển ở những thị trường trọng điểm lớn cuả cả nước.

Năm 2012, Hiway Việt Nam sẽ khai trương 3 hệ thống siêu thị bao gồm: Hiway Supercenter Hà Đông đặt tại số 8 Quang Trang, Hà Đông Hà Nội với tổng diện tích 12.000m2 trong đó hơn 5000m2 là siêu thị Hiway, phần còn lại sẽ là khu vực tiện ích: Khu Thời trang (tầng 3), khu Ẩm thực (tầng 4), Trung tâm nội thất (tầng 5), Fitness (tầng 6) và Rạp chiếu phim (tầng 7)

Hiway Supercenter số 2 Hoàng Quốc Việt với tổng diện tích mua sắm 3000m2 sẽ được khai trương trong quý 3 năm 2012

Đaị siêu thị Hiway Supercenter Diễn đặt tại khu 2, Khu Công Nghiệp Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích 9.000m2 sẽ được khởi công xây dựng trong quý 2 năm 2011 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 4 của năm 2012. 

Sẽ thoái vốn khỏi lĩnh vực bất động sản

Thông tin này được ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch của Tập đoàn SHI công bố.

Ông Sơn cho biết hiện nay SHI đang kinh doanh lĩnh vực bất động thông qua hình thức đầu tư vốn cổ phần vào các công ty liên kết.

Sơn Hà đang thực hiện 7 dự án bất động sản ở Hà Nội bao gồm: Dự án Khu đô thị Kiến Hưng – Hà Đông (Hà Nội), dự án Paradise Garden, dự án phía tây Hồ Tây, cao ốc văn phòng Huỳnh Thúc Kháng, cao ốc văn phòng Sông Hồng, khu dân cư Kim Giang.

Tuy nhiên, tại Đại hội cổ đông năm 2012 (dự kiến tổ chức vào ngày 21/4 tới đây) công ty sẽ xin ý kiến cổ đông về việc thoái vốn khỏi các dự án bất động sản mà công ty đang tham gia để tập trung cho ngành nghề sản xuất kinh doanh chính.

“Chúng tôi chỉ thoái vốn khỏi lĩnh vực căn hộ, nhà ở còn diện tích thương mại sẽ vẫn được giữ nguyên để tận dụng phát triển lĩnh vực bán lẻ - một trong những ngành nghề mà Sơn Hà xác định là chủ lực trong thời gian tới” – ông Sơn nhấn mạnh.

Nhưng về số tiền thu được sau khi tiến hành thoái vốn xong không được ông Sơn tiết lộ cụ thể.

Hiện nay, việc tìm đối tác để thoái vốn đang được Sơn Hà tiến hành. Ông Sơn cho rằng, mặc dù lĩnh vực bất động sản đang trầm lắng nhưng việc tìm đối tác để sang phần vốn này sẽ không quá khó khăn vì hầu hết các dự án của Sơn Hà đều nằm ở những vị trí đẹp.  

Với những dự án có diện tích quá nhỏ sẽ được Sơn Hà dành toàn bộ diện tích cho việc mở trungg tâm siêu thị bán lẻ mà không tiến hành bán cho đối tác khác – ông Sơn bổ sung thêm.

Khánh Linh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên