TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHI: Ước đạt 75 tỷ đồng LNST cả năm

27-12-2010 - 08:49 AM | Doanh nghiệp

SHI: Ước đạt 75 tỷ đồng LNST cả năm

Công ty cũng đã mua được lượng lớn cổ phiếu quỹ trong số 1,5 triệu đơn vị đăng ký mua.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) thông báo vừa ghi nhận hơn 20,5 tỷ đồng từ việc chuyển đổi Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sơn Hà thành CTCP Sơn Hà Sài Gòn vào ngày 22/12. Xin cho biết cụ thể hơn về việc này? Năm 2010, Công ty đạt lợi nhuận ra sao?

Ông Đặng Minh Quang, Phó tổng giám đốc SHI:

Việc chuyển đổi này sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động kinh doanh trong kỳ của SHI. Trong quá trình thực hiện chuyển đổi, một số khoản thu nhập phát sinh từ việc bán phần vốn và chênh lệch do đánh giá lại tài sản tương đương với phần vốn góp được ghi nhận cho SHI với tổng giá trị hơn 20,5 tỷ đồng. Sau chuyển đổi, Sơn Hà Sài Gòn có vốn điều lệ 80 tỷ đồng, trong đó SHI góp 40,8 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ nắm giữ là 51%; 49% vốn còn lại do một số tổ chức, cá nhân có quan hệ chiến lược với SHI từ trước đến nay sở hữu. Dự kiến, Sơn Hà Sài Gòn sẽ niêm yết cổ phiếu vào quý II/2011.

Theo báo cáo sơ bộ, năm 2010, SHI ước hoàn thành kế hoạch đề ra với tổng doanh thu 1.200 tỷ đồng, 75 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Công ty đăng ký mua lại 1,5 triệu cổ phiếu SHI làm cổ phiếu quỹ từ ngày 23/11/2010 trong vòng 3 tháng. Không rõ đến nay đã mua được bao nhiêu?

Nhằm gia tăng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) cho cổ đông, tạo sự tin tưởng vào giá trị cổ phiếu SHI, Công ty đăng ký mua tối đa 1,5 triệu cổ phiếu quỹ. Số liệu cụ thể, chúng tôi đang tổng hợp để báo cáo cụ thể cho cổ đông, nhưng lượng cổ phiếu quỹ đã mua là khá lớn.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên