TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SII: Thông qua phương án chào bán riêng lẻ trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013

16-08-2013 - 11:09 AM | Doanh nghiệp

SII: Thông qua phương án chào bán riêng lẻ trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013

Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho nhu cầu vốn lưu động, chi phí chung và chi phí đầu tư liên quan đến hoạt động kinh doanh nước của SII và phát triển hoặc sở hữu các nhà máy nước/xử lý nước khác.

Công ty cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn (SII) công bố nghị quyết DHCĐ thường niên 2013 được tổ chức vào ngày 15/8/2013.

ĐHCĐ thường niên đã thông qua việc chuyển nhượng phần vốn góp đầu tư vào dự án Diamond Riverside (hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy - NBB) cho CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) với giá chuyển nhượng bằng giá trị ghi trên sổ sách của SII tại thời điểm cuối năm 2012. 

Số tiền hoàn trả từ NBB theo phần vốn góp sẽ được CII thanh toán cho SII. Trong trường hợp NBB thanh toán chậm, hoặc chưa thanh toán, CII cũng không có nghĩa vụ phải thanh toán cho SII. 

Vấn đề phát hành cổ phiếu chào bán riêng lẻ cũng được bàn tới trong phiên họp ĐHCĐ lần này. Số lượng phát hành thêm lên tới 18,37 triệu cổ phiếu, giá chào bán sẽ do HĐQT quyết định nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách của mỗi cổ phiếu theo báo cáo tài chính được lập tại thời điểm gần nhất. 

Thời điểm phát hành dự kiến trong nửa sau năm 2013. Cổ phiếu được phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho nhu cầu vốn lưu động, các chi phí chung và chi phí đầu tư liên quan đến hoạt động kinh doanh nước của SII và phát triển hoặc sở hữu các nhà máy nước/xử lý nước khác. Đối tượng phát hành được lựa chọn theo tiêu chí là tổ chức nước ngoài có năng lực hoạt đồng và năng lực tài chính phù hợp với chiến lược phát triển của công ty. 

Gần đây, để tập trung vào ngành kinh doanh chính là hạ tầng nước, SII đã chuyển nhượng vốn tại 2 công ty xây dựng cho CII. 

Xung quanh đợt phát hành này, cổ đông lớn nhất, công ty mẹ của SII là CII cũng đã có động thái thông qua việc mua vào thêm 5,4 triệu cổ phiếu của SII nhằm tránh pha loãng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại SII. SII đã chấp nhận CII chào mua công khai với giá 15.800 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, một phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ khác cũng được thông qua với khối lượng phát hành và chào bán 6,15 triệu cổ phiếu, thời gian phát hành dự kiến trong vòng 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng phát hành và chào bán cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. Đối tượng phát hành, mục đích sử dụng vốn cũng như thời gian hạn chế chuyển nhượng của đợt chào bán lần này tương tự với đợt chào bán trên 18 triệu cổ phiếu trong năm 2013 đã đề cập ở trên.

ĐHCĐ thường niên của SII cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2013 với LNST vỏn vẹn 10,2 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với LNST thực hiện năm 2012 (105,5 tỷ đồng). 

HĐQT mới được bầu bổ sung 3 thành viên: Ông Lê Vũ Hoàng, ông Luis Juan B. Oreta và ông Virgilio Cervantes Rivera, JR. Trong đó, 2 thành viên ngoại quốc là do đại diện nhóm cổ đông có số cổ phần sở hữu 61% cổ phần (CII và CTCP Tư vấn Đầu tư Việt Thành) đề cử. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên