TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SJS: Năm 2012 thua lỗ, thù lao lãnh đạo giảm một nửa

11-04-2013 - 09:14 AM | Doanh nghiệp

SJS: Năm 2012 thua lỗ, thù lao lãnh đạo giảm một nửa

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2012 là: -302 tỷ đồng. Do đó, HĐQT Công ty trình ĐHĐCĐ không trích các quỹ và không chia cổ tức năm 2012.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS) sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2013 vào 25/4 tới đây.

Tờ trình quyết toán thù lao cho HĐQT, ban kiểm soát cho thấy, tổng chi trả dự kiến cho năm 2012 là 360 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với dự toán ban đầu là 720 triệu đồng.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2012 là: -302 tỷ đồng. Do đó, HĐQT Công ty trình ĐHĐCĐ không trích các quỹ và không chia cổ tức năm 2012.

Hội đồng Quản trị đã làm việc, nghe giải trình về thực hiện kết quả SXKD năm 2012 của Ban Điều hành (Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc SUDICO); qua đó phân tích, xác định các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc không đạt chỉ tiêu SXKD năm 2012, cụ thể:

Về công tác đầu tư, nguyên nhân chủ yếu được xác định là do:

(i) Thiếu hụt nguốn vốn đầu tư: do tín dụng đầu tư bất động sản vẫn tiếp tục bị thắt chặt;

(ii) Vướng mắc về thủ tục chấp thuận tiếp tục triển khai dự án Nam An Khánh.

(iii) Các dự án nhà ở tại Nam An Khánh chỉ thực sự bắt đầu trong 6 tháng cuối năm.

(iiii) Việc đầu tư tài chính vào Công ty Cổ phần Tư vấn SUDICO (4,56 tỷ) cũng chưa triển khai do chưa bố trí được vốn.

Công tác giải phóng mặt bằng:

Công tác đền bù GPMT tuy được tháo gỡ một phần thủ tục (đối với di chuyển Nghĩa trang An Khánh) song vẫn tiếp tục gặp khó khăn tại các phần còn lại liên quan đến thủ tục với Chính quyền, phản ứng tiêu cực của người dân thuộc khu vực giải phóng mặt bằng, công tác cân đối, bố trí nguồn vốn thực hiện.

Công tác kinh doanh – quản lý dịch vụ đô thị:

- Việc triển khai huy động vốn theo hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư/góp vốn tại dự án Nam An Khánh có tổng giá trị 1.200 tỷ đồng và dự án Văn La – Văn Khê gặp nhiều khó khăn do giá bất động sản và niềm tin của Nhà đầu tư chưa được hồi phục.

- Công tác kinh doanh dịch vụ khu đô thị tiếp tục gặp khó khăn về thỏa thuận mức phí đóng góp; giá cho thuê các kiosk có xu hướng giảm theo thị trường; khó khăn trong công tác bàn giao cho Tổ dân cư và Chính quyền địa phương.

Công tác tài chính:

- Đã hoàn thành việc ký kết, giải ngân hợp đồng tín dụng trị giá 1.030 tỷ đồng với MaritimeBank và VietAbank nhưng nguồn vốn này mới chỉ đáp ứng một phần vốn liên quan hoạt động đầu tư năm 2012 và thanh toán công nợ nghĩa vụ tài chính phát sinh trước đây…

Công ty đồng thời nêu ra những khó khăn tại công ty con, công ty liên kết.

Tuy trong bản chương trình ĐHCĐ có phần kế hoạch lợi nhuận năm 2013 nhưng cho đến sáng nay, những tài liệu công ty upload lên website để cổ đông tham khảo có khá nhiều phần không mở được. Tuy nhiên, về quan điểm kinh doanh năm 2013, công ty tập trung mọi nguồn lực về vốn chủ sở hữu, vốn vay cho việc thực hiện các dự án có thể mang lại doanh thu ngay sau khi kết thúc giai đoạn đầu tư  - kiên quyết không đầu tư dàn trải, đọng vốn vào những dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh sau giai đoạn đầu tư vốn. 

Báo cáo của HĐQT

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/SJS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên