TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Smartlink và Banknetvn chính thức kết nối

20-05-2008 - 09:57 AM | Doanh nghiệp

Smartlink và Banknetvn chính thức kết nối
Các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt sẽ phát triển mạnh mẽ

Trong khuôn khổ sự kiện Banking Vietnam 2008 (23/5) NHNN sẽ công bố sự kiện Chính thức kết nối giữa hai tổ chức hệ thống thanh toán Smartlink và Banknetvn.

Trên thị trường hiện nay tồn tại 4 hệ thống thẻ. Trong đó, hệ thống thẻ của Smartlink chiếm 25% thị phần với 29 ngân hàng thành viên, 5% của vài hệ thống khác.

Còn hệ thống của Banknetvn gồm 7 ngân hàng thương mại, trong đó có 3 ngân hàng lớn như Agribank, BIDV, Incombank và 4 ngân hàng thương mại cổ phần khác, chiếm xấp xỉ 70% thị phần.

Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ SmartLink (SmartLink) do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) và 15 ngân hàng thương mại cổ phần sáng lập, chính thức khai trương hoạt động ngày 25/10/2007. Tiền thân của SmartLink là liên minh thẻ Vietcombank.

Sự liên kết này sẽ tạo nên một sức mạnh mới, thúc đẩy các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện tiền đề để hình thành một hệ thống thanh toán thẻ lớn mạnh có khả năng kết nối toàn quốc, giữa tất cả các ngân hàng phát hành thẻ sau này.

Phương Thảo

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên