TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SMES là Cổ đông sáng lập của Sở Giao dịch Hàng hóa Triệu Phong

21-10-2010 - 00:25 AM | Doanh nghiệp

SMES là Cổ đông sáng lập của Sở Giao dịch Hàng hóa Triệu Phong

SMES và TPE sẽ cùng phối hợp phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính, dịch vụ gia tăng và các dịch vụ phái sinh của Sở Giao dịch Hàng hóa.

Ngày 20/10, tại Dinh Độc Lập, TP.HCM đã diễn ra Lễ Ra mắt Sở Giao dịch Hàng hóa Triệu Phong (TPE) – Sở Giao dịch hàng hóa đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Cổ đông sáng lập của TPE bao gồm 2 pháp nhân là CTCP Chứng khoán SME (SMES); Công ty Cổ phần Vàng Quốc Tế Triệu Phong (TPG) và các thể nhân.

TPE có vốn điều lệ 150 tỷ đồng, được phép giao dịch Cà phê, Cao su và Thép.

Tại Lễ ra mắt, SMES và TPG đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược. Trong đó, SMES không chỉ là cổ đông sáng lập, thành viên giao dịch mà còn là đối tác tham gia phát triển mạng lưới Hệ thống thành viên môi giới và Hệ thống thành viên giao dịch. Đồng thời, SMES và TPE sẽ cùng phối hợp phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính, dịch vụ gia tăng và các dịch vụ phái sinh của Sở Giao dịch Hàng hóa.

Phương châm hoạt động của TPE là đem đến một kênh đầu tư tài chính mới tại thị trường hàng hóa Việt Nam, với mục tiêu là xây dựng TPE thành Sở Giao dịch Hàng hóa tập trung an toàn đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa của các tổ chức kinh doanh hàng hóa và các nhà đầu tư.

TPE sẽ là nơi niêm yết giá chuẩn cho các mặt hàng cà phê, cao su, thép trong nước dựa trên cơ chế khớp lệnh liên tục thông qua hệ thống phần mềm hiện đại do Patsystem – đối tác lớn và có uy tín trong việc hỗ trợ các gói giải pháp về kỹ thuật và phần mềm quản lý hệ thống giao dịch của nhiều tổ chức danh tiếng.

Bên cạnh việc thiết lập, quản lý và điều hành hệ thống giao dịch, giám sát giao dịch, đảm bảo cho các hoạt động giao dịch; thực hiện việc kiểm định chất lượng hàng hóa, đảm bảo thanh toan bù trừ và giao nhận hàng hóa đúng với hợp đồng giao dịch,…., TPE còn khai thác, tổng hợp, phân tích và cung cấp thông tin về tình hình thị trường hàng hóa trong và ngoài nước, các thông tin có liên quan cho các thành viên và các chủ thể khác tham gia thị trường; thiết lập các giao dịch liên kết với các Sở Giao dịch khác trên thị trường trong nước và trên thế giới….

Một trong những ưu việt mà TPE mang lại cho các thành viên tham gia giao dịch là khách hàng có thể mua bán, giao dịch với khối lượng hàng hóa lớn mà không cần phải có lượng hàng ký gửi.

Ngoài ra, sở giao dịch hàng hóa sẽ giúp người sản xuất có thể bảo hiểm rủi ro giá cả và có điều kiện tăng giá bán nhờ liên kết với các sàn giao dịch hàng hóa khác trên thế giới.

Theo SMES

thanhhuong

Trở lên trên