TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sớm cổ phần hóa MobiFone sẽ lợi cho quốc gia

13-07-2011 - 10:47 AM | Doanh nghiệp

Sớm cổ phần hóa MobiFone sẽ lợi cho quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp khẳng định sau khi tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông khác tiến hành cổ phần hóa.

Chiều ngày 12/7, tại buổi làm việc với Vụ Viễn thông và Cục Quản lý chất lượng CNTT – TT để chuẩn bị cho việc ra mắt Cục Viễn thông, Bộ Trưởng Bộ TT&TT đã khẳng định việc cổ phần hóa MobiFone cần làm càng sớm càng tốt vì quyền lợi đất nước.

Bộ trưởng cũng thẳng thắn rằng việc cổ phần hóa này đã bị chậm và nếu việc cổ phần hóa chậm sẽ mất đi cơ hội cho MobiFone. "Việc cổ phần hóa là bước tiến ngoạn mục của nền kinh tế và nó cũng giống như cô gái đẹp có 3 thời kỳ; kiêu hãnh, kêu gọi và kêu trời" Bộ trưởng Lê Doãn Hợp ví von.

Bộ trưởng lê Doãn Hợp còn cho biết, kinh nghiệm tiến hành cổ phần hóa các tập đoàn lớn trên thế giới cho thấy cần "bàn tay thép" của Nhà nước và có những doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa họ cảm thấy "không khí nặng nề như có đám" nhưng sau khi cổ phần hóa thì các doanh nghiệp phát triển tốt.

"Doanh nghiệp nghĩ cho thế đứng của mình là đúng, nhưng cũng vì lợi ích quốc gia. Sau khi tiến hành cổ phần hóa MobiFone sẽ tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông khác tiến hành cổ phần hóa" Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời báo chí về vấn đề cổ phần hóa, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho biết; "Nếu ta nhanh chóng thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin nhà nước chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới hiện đang muốn đầu tư vào lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam. Khi đó, chúng ta sẽ thu hút, tiếp cận kỹ thuật, công nghệ, phương thức, kinh nghiệm quản lý tạo tiền đề để thúc đẩy Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông".

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, việc đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước để tái cơ cấu, đổi mới quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong năm 2011.

Theo Thái Khang

ICTNews

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên