TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sơn Đông Á dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp 4 lần

30-09-2014 - 09:30 AM | Doanh nghiệp

Sơn Đông Á dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp 4 lần

Với số lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành vỏn vẹn 2,97 triệu đơn vị, ĐHCĐ bất thường của HDA đã thông qua phương án phát hành thêm tới 8,97 triệu cổ phần.

Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (HDA) công bố nghị quyết ĐHCĐ bất thường ngày 27/9/2014.

Với số lượng cổ phiếu hiện đang lưu hành vỏn vẹn 2,97 triệu đơn vị, ĐHCĐ bất thường của HDA đã thông qua phương án phát hành thêm tới 8,97 triệu cổ phần, trong đó 2,97 triệu cổ phần dành cho cổ đông hiện hữu, 6 triệu cổ phần phát hành cấn trừ công nợ. Nếu thành công, vốn điều lệ của HDA sẽ tăng lên gấp 4 lần, đạt 119,4 tỷ đồng.

Được biết, 2,97 triệu cổ phiếu phát hành thêm sẽ được chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số lượng cổ phần bị từ chối mua (nếu có) sẽ được chào bán cho các đối tượng khác với giá không dưới mệnh giá.

6 triệu cổ phần được phát hành theo mệnh giá và cấn trừ công nợ, không thu tiền trực tiếp. Trong trường hợp không chuyển nợ hết số cổ phần dự kiến phát hành để cấn trừ nợ thì HĐQT công ty được quyền điểu chỉnh giảm tổng số cổ phần phát hành để cấn trừ công nợ theo đúng số cổ phần thực tế được phát hành. Đặc biệt, các đối tác mua 6 triệu cổ phần này cam kết không nhận cổ tức năm 2013, 2014.

Tại ĐHCĐ bất thường, cổ đông bày tỏ lo ngại có sự rủi ro của các khoản đầu tư, các ngành nghề liên quan đến khoáng sản, bất động sản, phần mềm. Tuy nhiên, cổ đông HDA vẫn rất tin tưởng vào quyết định và lựa chọn của HĐQT công ty.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet/HNX

Trở lên trên