TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sony Việt Nam giải quyết chế độ cho người lao động thôi việc

09-08-2008 - 09:25 AM | Doanh nghiệp

Sony Việt Nam giải quyết chế độ cho người lao động thôi việc

Sony Việt Nam vừa công bố chính sách hỗ trợ cho khoảng 200 lao động thuộc bộ phận sản xuất sẽ thôi việc.

Ông Nguyễn Quang Phát, phó tổng giám đốc Sony Việt Nam cho biết: ngoài quy định trợ cấp cho người lao động thôi việc là một tháng lương cho mỗi năm làm việc, Sony Việt Nam sẽ hỗ trợ thêm từ một đến hai tháng lương cho mỗi năm làm việc tuỳ theo hợp đồng lao động được ký.

Cụ thể, lao động được ký hợp đồng không xác định thời hạn sẽ được hỗ trợ thêm hai tháng lương cho mỗi năm làm việc và khoản trợ cấp bằng năm tháng lương trong thời gian đi tìm việc mới.

Nhân viên ký hợp đồng lao động xác định thời hạn sẽ được hỗ trợ thêm từ một đến một tháng rưỡi lương cho một năm làm việc và từ ba đến bốn tháng lương trợ cấp trong thời gian tìm việc. Ngoài ra, những lao động này còn được khoản tiền thưởng cuối kỳ.

Được biết, trong số lao động trên, những nhân viên có mức lương dưới hai triệu đồng, từ tháng 7 đã được tăng lương từ 22 – 27%. Mức lương mới này sẽ giúp người lao động được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc cao hơn.

Sony Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm mới. Một số nhân viên đủ tiêu chuẩn, sẽ được đào tạo để chuyển qua các bộ phận chức năng hoặc bán hàng.

Trong trường hợp người lao động đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, sẽ được giới thiệu làm việc tại Sony Malaysia; đồng thời, Sony Việt Nam sẽ liên hệ và giới thiệu người lao động đến các công ty như Intel, Sonion, Viettronics Bình Hoà, Nidec Copal... để thi tuyển.

Theo Gia Vinh
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên