TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S&P: Hoàng Anh Gia Lai gặp nhiều rủi ro trong 6 - 12 tháng tới

20-07-2012 - 07:46 AM | Doanh nghiệp

S&P: Hoàng Anh Gia Lai gặp nhiều rủi ro trong 6 - 12 tháng tới

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) vừa công bố báo cáo đánh giá về triển vọng của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong thời gian tới.

Mức xếp hạng mà S&P dành cho Hoàng Anh Gia Lai là B- với triển vọng tiêu cực, không thay đổi so với đánh giá được đưa ra trong lần xếp hạng trước. 

Theo S&P, mức xếp hạng này phản ánh Hoàng Anh Gia Lai đang có thanh khoản yếu và bị ảnh hưởng nhiều bởi các rủi ro về kinh tế và luật pháp tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Xếp hạng này cũng phản ánh dòng tiền có tính chu kỳ của Hoàng Anh Gia Lai và những rủi ro liên quan đến hoạt động chi tiêu lớn của công ty trong năm 2012. 

Tuy nhiên, cơ cấu chi phí vốn có lợi cho bất động sản và thương hiệu mạnh ở Việt Nam giúp Hoàng Anh Gia Lai cải thiện những yếu kém trên. S&P cũng đánh giá hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai ở mức “dễ bị tổn thương” trước các rủi ro và rủi ro tài chính ở mức cao. 

S&P dự báo tình hình hoạt động và thanh khoản của Hoàng Anh Gia Lai vẫn sẽ ở mức yếu trong 6 đến 12 tháng tới. Các điều kiện đối với hoạt động kinh doanh bất động sản còn gặp nhiều khó khăn mặc dù NHNN đã hạ lãi suất để đối phó với suy giảm trong tăng trưởng. 

Đồng thời, chậm trễ trong việc chưa xin được giấy phép khởi động các mỏ khai thác quặng sắt ở Lào và Campuchia cũng khiến rủi ro tăng lên. Thêm vào đó, do công ty mở rộng hoạt động sang trồng cây cao su và các dự án thủy điện, chi phí vốn cũng sẽ tăng lên rõ rệt đồng thời rủi ro cũng tăng lên. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên