TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SPP: Thông qua cổ tức năm 2012 bằng tiền 8%

21-04-2013 - 11:42 AM | Doanh nghiệp

SPP: Thông qua cổ tức năm 2012 bằng tiền 8%

SPP đã dành hơn 74% lợi nhuận sau thuế để chia cổ tức. Năm 2013 SPP đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 11,2% xấp xỉ bằng thực hiện năm 2012.

Sáng ngày 21/04/2013 Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của CTCP Bao bì Nhựa Sài Gòn - Saplastic (MCK: SPP) đã được tiến hành thành công.

Năm 2012, SPP đạt 450,4 tỷ đồng doanh thu thuần; lợi nhuận trước thuế đạt 12,2; lợi nhuận sau thuế đạt 11,3 tỷ đồng. Cổ tức thực hiện 8%/mệnh giá, bằng tiền, tương đương SPP dành 8,4 tỷ đồng để chia cổ tức.

Trả lời câu hỏi của cổ đông liên quan đến các khoản phải thu khác, đại diện SPP cho biết: vào dịp trước tết khách hàng của SPP có chiến dich hàng lớn, tuy nhiên trên thực tế cạnh tranh năm rồi khá gay gắt giữa khách hàng với đối thủ lớn của họ nên không được như dự kiến dẫn đến SPP có những khoản này.

Đối với các tài sản khác được cầm cố, SPP cho biết do một số khoản vay của SPP được vay tín chấp, nhưng một số khoản vay khác phải thế chấp bằng hành hoá để vay.

Năm 2013, SPP đặt kế hoạch tổng doanh thu 480 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 14,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 11,2 tỷ đồng, cổ tức tối thiểu 6%/mệnh giá.

Năm nay SPP sẽ đẩy mạnh khai thác từ những khách hàng có sẵn; tiếp thị tìm kiếm khách hàng mới, sản xuất sản phẩm mới trong năm 2013; hoàn thiện chính sách hoa hồng và khoán sản phẩm để khuyến khích nhân viên kinh doanh phát triển thị trường.

Liên quan đến kế hoạch kinh doanh, doanh thu tăng, nhưng lợi nhuận không tăng, giá vốn hàng bán tăng, SPP chia sẻ:

Những đối thủ của SPP chào giá thấp chỉ để đảm bảo tồn tại đã ảnh hưởng đến xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Ngoài ra, khách hàng của SPP trước đây chủ yếu là công ty Việt Nam, SPP đang thảo luận để làm việc với các tập đoàn để xuất khẩu nhằm đảm bảo khi giá nguyên liệu biến động, giá bán thành phẩm được điều chỉnh tương ứng.

Năm 2012 SPP đầu tư tài sản cố định là đầu tư vào phòng thí nghiệm và R&D đạt tiêu chuẩn để làm việc khách hàng lớn. Phòng thí nghiệm của SPP được đánh giá là chất lượng cao hơn Trung tâm 3.

Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua tất cả các nội dung trình tại đại hội.

Q.Nguyễn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên