TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SRA: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng khu đô thị

18-05-2010 - 10:11 AM | Doanh nghiệp

SRA: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng khu đô thị

Theo nghị quyết HĐQT của SRA, HĐQT đã thông qua việc chuyển đổi mục đích đầu tư dự án trung tâm sản xuất phần mềm công nghệ cao tại Vân Canh, Hà Nội thành khu đô thị Sara-Vpreit.

Theo nghị quyết HĐQT của công ty cổ phần Sara Việt Nam, HĐQT đã thông qua việc chuyển đổi mục đích đầu tư dự án trung tâm sản xuất phần mềm công nghệ cao tại Vân Canh, Hà Nội (theo giấy chứng nhận đầu tư: 03111000082 do UBND tỉnh Hà Tây cấp ngày 13/6/2007) thành dự án khu đô thị SARA nằm trong quần thể khu đô thị mới Vân Canh, Hà Nội.

Trao đổi với CafeF, ông Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT cho biết: công ty đang tiến hành các thủ tục cấp phép đầu tư, dự tính khoảng 2-3 tháng để hoàn tất.

Vốn đầu tư cho dự án này về cơ bản công ty đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tính đến khả năng huy động thêm từ ngân hàng và/hoặc tăng vốn điều lệ để thực hiện dự án.

Công ty cổ phần SARA VIỆT NAM đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 03111000082 ngày 13/6/2007 do UBND tỉnh Hà Tây về việc đăng ký hoạt động của Chi nhánh và thực hiện dự án đầu tư Trung tâm sản xuất phần mềm công nghệ cao trên diện tích 1,5 ha đất tại Vân Canh, Hà Nội. Diện tích này thuộc Quy hoạch chi tiết điểm công nghiệp Cầu Nối, Vân Canh, Hà Nội theo Quyết định số 3741/QĐ-UBND ngày 06/6/2008 của UBND huyện Hoài Đức, Hà Tây( Hà Nội mới). Tổng vốn đầu tư của Dự án là 45 tỷ VND, trong đó vốn góp thực hiện Dự án là 35 tỷ VND, đã được góp đủ từ đầu năm 2008. Thời hạn thực hiện dự án là 49 năm.

Tuy nhiên , theo quy hoạch mới của UBND TP. Hà Nội, địa điểm thực hiện Dự án này sẽ được đầu tư xây dựng khu đô thị. SARA Việt Nam đã hoàn tất hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của dự án và mở rộng dự án lên diện tích khoảng 3,9 ha cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội.

Dự án dự kiến triển khai trên lô đất số 8, 9 và 10 có diện tích 3,9265 ha là diện tích đất điểu chỉnh mở rộng Quy hoạch Điểm Công nghiệp nhỏ Cầu Nổi, Vân Canh, Hoài Đức, TP. Hà Nội. Trong diện tích này đã có 1,5 ha đã được UBND tỉnh Hà Tây ( Hà Nội mới) phê duyệt và cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 03111000082 ngày 13/6/2007 để triển khai Dự án Trung tâm sản xuất phần mềm công nghệ cao cho chính chủ đầu tư - Công ty CP Sara Việt Nam.

Dự án nằm ở vị trí rất thuận lợi phía Nam giáp xã An Khánh và phía Đông giáp huyện Từ Liêm, cách trung tâm Mỹ Đình 3 km về phía Tây, tiếp giáp với khu đô thị bắc An Khánh và khu đô thị mới Xuân Phương. Nơi đây trong tương lai gần được coi như là Mỹ Đình 3 với các dự án lớn về phát triển đô thị đang được đầu tư.

Khu vực phía Tây của Hà Nội nằm dọc theo đường cao tốc Láng – Hoà Lạc là khu vực dễ dàng tiếp cận Thủ đô và sân bay Nội Bài, cũng như cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện, dân cư đông và nhiều dự án thương mại đang lên kế hoạch đầu tư phát triển. Trong đó, đường cao tốc 6 làn xe, dài 30km giữa Láng và Hoà Lạc, hoàn thành trong năm 2010 là tuyến đường huyết mạch nối phần mở rộng phía Tây với trung tâm thành phố.

Quy mô và các hạn mục trong dự án Khu đô thị Sara: 3,9 ha Vân Canh, Hà Nội.

TT

Hạng mục

Quy mô hạng mục

1

Khối nhà căn hộ, và hỗn hợp

Gồm 4 tòa nhà: 3 tòa nhà căn hộ 20 tầng và 1 tòa nhà văn phòng cho thuê 18 tầng với 2 tầng hầm kỹ thuật/tòa nhà

2

Biệt thự, nhà liền kề

Gồm 50 biệt thự và 100 nhà liền kề

3

Công trình phụ trợ

Sân bãi, hạ tầng, cây xanh, PCCC, điện, nước, v.v..

4

Công trình công cộng

Trung tâm thương mại, chợ/siêu thị, sân chơi, bể bơi, vườn hoa, trung tâm thể thao, công viên…

Theo thiết kế các tòa tháp được bố trí thành khu riêng biệt cân đối. Liên kết giữa các tòa tháp là các dãy hàng lang bố trí các cửa hàng, quán ăn, phòng tập thể dục thẩm mỹ, yoga. Khu vực giữa là bể bơi ngoài trời, sân tennis, vườn hoa, sân chơi cho trẻ em. Giữa các tòa nhà được bố trí hành lang với dãy cửa hiệu, các công trình phụ trợ phục vụ cho dân cư sẽ sinh sống tại các tòa tháp.

Các biệt thự được bố trí thành từng dãy phù hợp với các khu dân cư liền kề. Các công trình phụ trợ được sắp xếp hợp lý nhằm phục vụ tốt nhất cho dân cư nhưng vẫn đảm bảo sự khoảng cách cần thiết với khu dân cư tập trung.

Dự án sẽ bố trí các diện tích hợp lý để xây dựng thư viện công nghệ thông tin với nhiều đầu sách và tạp chí điện tử, khu vực triển lãm, khu thể thao có sân bóng đá mini, trung tâm y tế, trung tâm mua sắm, khu công viên vui chơi giải trí có hồ nhân tạo.

P.V

Theo SRA

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên