TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SRA ký hợp đồng liên doanh 2 triệu USD với công ty Hàn Quốc phát triển hệ thống Mobile payment

10-06-2010 - 09:28 AM | Doanh nghiệp

SRA ký hợp đồng liên doanh 2 triệu USD với công ty Hàn Quốc phát triển hệ thống Mobile payment

Dự án dự định bắt đầu triển khai các bước đầu tiên vào quý III/2010.

Theo tin từ CTCP Sara Việt Nam (mã CK; SRA), ngày 4/6/2009 vừa qua, SRA và Công ty SIAN HOLDINGS (Hàn Quốc) đã ký kết hợp đồng hợp tác liên doanh đầu tư phát triển hệ thống “Mobile payment” tại Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2 triệu đô la Mỹ.

Công ty SIAN HOLDINGS là một công ty có kinh nghiệm triển khai lĩnh vực thanh toán qua điện thoại tại Hàn Quốc. Đại diện SIAN Holdings bà Lee Hye Yeon khẳng định rằng Mobile Payment sẽ mang lại thành công và được người tiêu dùng đón nhận.

Dự án này dự định bắt đầu triển khai các bước đầu tiên vào quý III/2010.

Dự án này cũng được kỳ vọng mang lại Doanh thu và lợi nhuận cao và ổn định cho SRA trong thời gian tới.

Mobile Payment là hệ thống dự trữ tiền riêng biệt, đơn giản và tiện ích đối với người sử dụng mobile phone mà không cần phải mở một tài khoản nào ở ngân hang. Hệ thống hoạt động như một phương tiện thanh toán giao dịch thương mại online và offline thông qua việc hoán đổi  (mobile money) một phần số tiền mà bạn đã nạp vào sim card của mình. Hệ thống được thiết kế dựa trên SMS của điện thoại di động.

Hình thức mua, bán hàng và thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán qua điện thoại) đã bắt đầu nhận được sự hưởng ứng tại Việt Nam nơi có hơn 60% dân số sử dụng điện thoại. Hình thức thanh toán này sẽ góp phần giảm tối đa lượng tiền mặt trong lưu thông và đem lại những lợi ích to lớn của doanh nghiệp và khách hàng.
 
Theo SRA

thanhhuong

Trở lên trên