TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STT: Tranh chấp nội bộ, Tòa án hủy quyết định bổ nhiệm Phó TGĐ

22-09-2015 - 17:05 PM | Doanh nghiệp

STT: Tranh chấp nội bộ, Tòa án hủy quyết định bổ nhiệm Phó TGĐ

Tòa án buộc STT "không được thực hiện Nghị quyết HĐQT ngày 5/8/2015". Quyết định được duy trì cho đến khi có quyết định khác của Tòa án.

Ngày 18/9/2015, Tòa án Nhân dân Tp.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT).

Theo đó, Tòa án buộc STT "không được thực hiện Nghị quyết HĐQT ngày 5/8/2015". Quyết định được duy trì cho đến khi có quyết định khác của Tòa án.

Quyết định của Tòa án được đưa ra sau khu xem xét đơn yêu cầu của ông Nguyễn Văn Hồng áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ án "tranh chấp giữa thành viên công ty và công ty". STT là bị đơn trong vụ án nói trên.

Ông Nguyễn Văn Hồng là thành viên HĐQT STT từ tháng 7/2014. Ông cũng là cổ đông lớn của STT với số lượng cổ phần nắm giữ 1,74 triệu đơn vị (21,8%).

Nghị quyết HĐQT ngày 5/8/2015 của STT đã bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Hà vào vị trí Phó Tổng giám đốc công ty. Trước đó, ngày 24/4, STT có ra thông báo về việc ông Phạm Tuấn Hà nghỉ việc tại công ty từ 23/4 để chờ hưu theo luật định.

Thông báo của Tòa án không nêu cụ thể nội dung vụ án. Tuy nhiên, có thể dự đoán việc ông Nguyễn Văn Hồng không đồng ý với quyết định bổ nhiệm Phó TGĐ của HĐQT STT ngày 5/8/2015.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên