TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SVC: Phát hành trái phiếu nợ để không ảnh hưởng đến thị giá CP

16-04-2010 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

SVC: Phát hành trái phiếu nợ để không ảnh hưởng đến thị giá CP

Đại hội cổ đông thường niên năm 2010 của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (MCK: SVC) đã thông qua tất cả các nội dung tờ trình

Sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu nợ cho các tổ chức tín dụng, định chế tài chính

Tổng trị giá trái phiếu phát hành 500 tỷ đồng, hình thức trái phiếu ghi sổ, kỳ hạn 5 năm, mệnh gái trái phiếu 1 tỷ đồng/Trái phiếu. Lãi suất trái phiếu chưa có thông tin. Theo SVC lãi suất tốt nhất. Thời gian phát hành ủy quyền cho H ĐQT quyết định.

Đối tượng phát hành: Ngân hàng, tổ chức tín dụng, các định chế tài chính…Mục đích của SVC phát hành trái phiếu nợ huy động vốn cho phát triển dự án Hiệp Bình Phước – Tam Bình và cơ cấu lại nguồn vốn.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về việc phát hành trái phiếu nợ thay vì phát hành trái phiếu chuyển đổi, đại diện cho SVC cho biết: việc phát hành trái phiếu nợ hay trái phiếu chuyển đổi đều nhằm mục đích huy động vốn. SVC đã cân nhắc trong việc phát hành trái phiếu nợ nhằm: đáp ứng được nhu cầu vốn, không ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu trên thị trường, không tác động đến đòn bẫy nợ của SVC. Ngoài ta, SVC cho rằng với tình hình thị trường như hiện nay, cũng như tình hình của SVC việc phát hành trái phiếu chuyển đổi là chưa phù hợp.

Quý I lợi nhuận trước thuế đạt gần 17 tỷ đồng. 60% lợi nhuận từ dịch vụ thương mại – ngành ô tô và xe máy. Toyota số lượng không giảm, nhưng lợi nhuận trên đầu xe giảm, còn các loại xe khác giảm cả số lượng.  

Trong cơ cấu lợi nhuận của công ty chủ yếu từ hoạt động dịch vụ thương mại. Lợi nhuận của SVC năm 2010 đột biến nếu có là tử hoạt động dịch vụ bất động sản.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Thọ, lợi nhuận năm 2009 từ hoàn nhập dự phòng tài chính một phần còn lại là từ hoạt động kinh doanh. Ban điều hành của SVC đã nỗ lực cân đối các khoản vay, tín dụng, hàng tồn kho để tranh thủ mọi cơ hội, thời cơ vì lợi ích cổ đông, gia tăng, tìm lợi nhuận cao nhất và bảo toàn vốn trước tình hình các nhà sản xuất ô tô trên thế giới và VAMA đồng loạt cắt giảm sản lượng.


Năm 2009, SVC không trích thêm quỹ dự phòng tài chính, do điều lệ của SVC quy định mỗi quỹ trích không quá 10% vốn điều lệ. Do quỹ dự phòng tài chính đã đủ 10% vốn điều lệ, nên năm 2009 SVC không trích quỹ này.

Q. Nguyễn
Theo SVC

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên