TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tái cấu trúc và câu chuyện của S99

19-06-2015 - 12:37 PM | Doanh nghiệp

Tái cấu trúc và câu chuyện của S99

Về định hướng phát triển thời gian tới, lãnh đạo S99 cho biết, công ty đang có chiến lược đầu tư vào những doanh nghiệp tốt để gia tăng lợi nhuận.

Tái cấu trúc, câu chuyện của Sông Đà 9.09 (S99) đã diễn ra cách đây tròn một năm. Sau từng đó thời gian, mặc dù chưa có nhiều đột phá nhưng đã có nhiều thay đổi trong lợi nhuận doanh nghiệp.

Lợi nhuận của S99 đã tăng từ mức hơn 2 tỷ trong những năm 2012, 2013 lên mức hơn 20 tỷ trong năm 2014. Trong quý 1/2015, mức lợi nhuận sau thuế của Công ty bằng gần 7 lần so với cùng kỳ năm trước và đạt mức hơn 4,7 tỷ đồng.

Một thông tin đáng chú ý khác là thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, vừa qua S99 đã thực hiện chuyển nhượng trụ sở hiện tại để thuê văn phòng với tính chuyên nghiệp cao hơn. Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng này cũng bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư và kinh doanh của S99. Ngoài ra, quá trình chuyển nhượng này cũng đem lại cho S99 một mức lợi nhuận khá tốt trong thời điểm thị trường bất động sản hiện tại.

Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo S99 cho biết, việc tái cấu trúc sẽ giúp công ty không dừng lại ở con số lợi nhuận 20 tỷ đồng đạt được năm ngoái. Với nguồn vốn bổ sung thêm từ đợt phát hành tăng vốn điều lệ lên mức 370 tỷ đồng, công ty có thêm nguồn vốn đầu tư và thu hút được cổ đông có tiềm lực tài chính và chuyên nghiệp như Vietinbank Capital.

Về định hướng phát triển thời gian tới, lãnh đạo S99 cho biết, công ty đang có chiến lược đầu tư vào những doanh nghiệp tốt để gia tăng lợi nhuận. Vừa qua, công ty đã thực hiện thương vụ đầu tư và nắm giữ hơn 12% vốn của công ty Kho vận Miền Nam (STG). Đây là công ty với vốn điều lệ hơn 83 tỷ đồng nhưng lợi nhuận hàng năm vào khoảng 26 – 28 tỷ đồng. Giá trị sổ sách vào khoảng hơn 18.000 đồng/cp.

S99 cũng đang thực hiện chào mua công khai Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Sông Đà 9 (SCI) để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 51%. Đây làm một trong những công ty xây lắp hàng đầu trong lĩnh vực thủy lợi, công trình đường sông, biển, xây dựng hạ tầng.

Với chiến lược mua và nắm giữ tỷ lệ lớn cổ phần của doanh nghiệp tiềm năng, S99 đặt mục tiêu phát triển theo mô hình công ty mẹ-con trong quá trình tái cấu trúc đang diễn ra.

Dù tự tin với một phần thành quả đạt được của mình, lãnh đạo S99 vẫn cho rằng, hiệu quả của tái cấu trúc sẽ được trả lời trong năm 2015 – năm bản lề của S99.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên