TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài Nguyên SeaFood nuôi 15.000 tấn cá tra giàu Omega-3

16-01-2009 - 15:10 PM | Doanh nghiệp

Tài Nguyên SeaFood nuôi 15.000 tấn cá tra giàu Omega-3

Tài Nguyên SeaFood đang nuôi 15.000 tấn cá tra omega 3 sau khi đã xuất khẩu 300 tấn cá tra có hàm lượng dinh dưỡng cao đầu tiên sang thị trường Singapore, Hongkong và Đức.

Bà Phan Thị Tuyết Mai, giám đốc công ty Tài Nguyên SeaFood, trao đổi với CafeF bên lề hội nghị tổng kết ngành Thủy sản 2008 cho biết Tài Nguyên SeaFood đang tiến hành nuôi 15.000 tấn cá tra omega 3 sau thành công trong việc xuất khẩu 300 tấn cá tra đầu tiên đạt tỷ lệ omega 6/omega 3 là 2,58/l sang thị trường Singapore, Hongkong và Đức.
Sản phẩm này là thành quả dự án nghiên cứu khoa học được triển khai với sự tham gia nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài.
Theo bà Tuyết Mai, cá tra giàu Omega 3 sẽ là sản phẩm có giá trị gia tăng cao tạo nên sức cạnh tranh của cá tra Việt Nam trước các đối thủ trong khu vực.

“Người dân các nước phát triển có nhu cầu tiêu dùng cao đối với các sản phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường năng lực trí não, cá tra giàu Omega 3 đáp ứng được yêu cầu cao đó”, bà Mai cho biết.

Theo các nhà khoa học, axit béo Omega-3 là một hoạt chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, người trưởng thành. Axit béo Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim mạch, tăng cường trí thông minh.
AHA được quảng cáo được bổ sung trong các phẩm sửa sữa dành cho các trẻ nhỏ thực chất có tiền thân từ axit béo Omega-3 và omega-3 thì có rất nhiều trong các sản phẩm cá.

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên