TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam-Uruguay

21-11-2007 - 10:18 AM | Doanh nghiệp

Tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam-Uruguay

Tổng thống Uruguay Tabaré Vázquez khẳng định Uruguay mong muốn thắt chặt hơn nữa các quan hệ hợp tác thương mại với Việt Nam và các doanh nghiệp của Uruguay muốn tìm kiếm các cơ hội tiếp cận sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Uruguay, tổ chức ngày 20/11, Tổng thống Tabaré Vázquez đánh giá trong bối cảnh toàn cầu hóa sôi động, diễn đàn Việt Nam-Uruguay sẽ góp phần củng cố các mối quan hệ làm ăn giữa khối Thị trường Chung Nam mỹ (Mercosur) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cũng như giữa Đông Á và Mỹ Latinh.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Urugoay do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Uruguay tổ chức, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Tabaré Vázquez cùng đoàn doanh nghiệp 20 công ty hàng đầu Urugoay.

Tham dự diễn đàn có hơn 100 doanh nghiệp của hai nước. Các doanh nghiệp
 Uruguay tham dự diễn đàn là các công ty kinh doanh lương thực, bơ sữa, công nghệ sinh học, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ gỗ, hóa chất, thủy sản, thiết bị lọc nước, phần mềm, dịch vụ pháp lý.

Bộ trưởng Võ Hồng Phúc bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là cầu nối giữa các nền kinh tế Châu Á và Mỹ Latinh. Ông khẳng định chính phủ Việt Nam luôn tạo các điều kiện thuận lợi trong môi trường đầu tư cũng như các chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo báo cáo của VCCI, giá trị trao đổi thương mại giữa hai nước tuy còn khiêm tốn nhưng đã tăng mạnh trong thời gian qua, từ 4,85 triệu USD năm 2003 lên 19,3 triệu USD năm 2006 và chỉ trong sáu tháng đầu năm nay, kim ngạch hai chiều đã đạt 13,6 triệu USD.


Cũng tại diễn đàn này, đại diện của VCCI, phòng Thương mại và Dịch vụ Quốc gia Uruguay và phòng Công nghiệp Uruguay đã ký kết một số thỏa thuận hợp tác kinh tế./.

TTXVN


 

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên