TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn C.T Group mua lại công ty của GS E&C Hàn Quốc trị giá 24 triệu USD

19-03-2012 - 07:24 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn C.T Group mua lại công ty của GS E&C Hàn Quốc trị giá 24 triệu USD

Sau khi mua 95% cổ phần của GSCD, C.T Group là chủ đầu tư mới của dự án sân Golf Củ Chi, Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, có tổng diện tích khoảng 200 ha.

Tập đoàn C.T Group cho biết, Tập đoàn đã chính thức sở hữu Công ty TNHH Phát Triển GS Củ Chi (GSCD) thuộc Tập đoàn GS Engineering & Construction Corp (GS E&C) - một tập đoàn lớn của Hàn Quốc bằng việc mua lại 95% cổ phần trị giá khoảng 24 triệu USD.

C.T Group sẽ là chủ đầu tư mới của dựán sân Golf Củ Chi (thuộc xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi), có tổng diện tích khoảng 200 ha.

C.T Group sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai kinh doanh của GSCD trong thời gian tới và tổ chức Lễ ra mắt vào đầu Quý II/2012.

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay, để tránh nguy cơ phá sản, một số doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp M&A (mua bán - sát nhập doanh nghiệp). Các thương vụ M&A đa số là do các tập đoàn nước ngoài mua lại các công ty Việt Nam: Tập đoàn Unicharm – Nhật Bản mua lại 95% Công ty Diana; Công ty Daio Paper Corporation (Daio) và Quỹđầu tư BridgeHead (thuộc Ngân hàng Phát triển Nhật Bản - DBJ) đã nắm giữ 38% cổ phần của CTCP Giấy Sài Gòn  hay Jollibee Foods Corp đạt được thỏa thuận với Viet Thai International (VTI) để mua lại đa số mảng kinh doanh cà phê Highland của VTI tại Việt Nam. Vì vậy, việc C.T Group mua lại công ty nước ngoài là một sự kiện bước ngoặt.

C.T Group là Tập đoàn đa ngành lớn tại Việt Nam gồm 36 công ty thành viên và hơn 200 Cán bộ nhân viên hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực chính: Bất động sản, Bán lẻ cao cấp, Xây dựng, Đầu tư tài chính, Ẩm thực - Giải trí - Y tế - Giáo dục vàĐồn điền  - Khoáng sản - Du lịch sinh thái.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/C.T Group

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên