TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Dầu khí triển khai nhiều dự án ở Nam Định

18-03-2011 - 14:17 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Dầu khí triển khai nhiều dự án ở Nam Định

Nam Định đang đối mặt với khó khăn là nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội còn thấp hơn mức trung bình của các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng.

Sáng 18/3, tại Nam Định, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường khả năng hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, đặc biệt là việc đẩy mạnh triển khai các dự án đầu tư của PVN và các đơn vị thành viên tại Nam Định.

Theo thỏa thuận hợp tác, PVN sẽ chỉ đạo các đơn vị thành viên tập trung nghiên cứu triển khai thực hiện 6 dự án lớn, gồm nhà máy kéo sợi giai đoạn 1 công suất 6 vạn cọc sợi (Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Tổng hợp-PVTex và Tập đoàn Dệt May Việt Nam-Vinatex đầu tư); khách sạn 5 sao trên diện tích đất của nhà máy Dệt Nam Định (Tổng Công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam và Vinatex cùng đầu tư); Nhà máy sản xuất phân bón tổng hợp NPK (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí đầu tư); Trung tâm Thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đô thị Hòa Vượng (Tổng Công ty Khí Việt Nam và Công ty Thiên Trường); Tổng kho xăng dầu tại Khu kinh tế Ninh Cơ (Tổng Công ty Dầu Việt Nam đầu tư); Cảng nước sâu tại Khu kinh tế Ninh Cơ (Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí).

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định - ông Phạm Hồng Hà cho biết hiện nay, Nam Định đang đối mặt với khó khăn là nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội còn thấp hơn mức trung bình của các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng trong khi mục tiêu của Nam Định là xây dựng thành phố Nam Định thành đô thị loại 1 và trở thành trung tâm của vùng.

Vì vậy, việc PVN triển khai đầu tư tại Nam Định là động lực to lớn giúp tỉnh có thể thực hiện mục tiêu đề ra về phát triển kinh tế xã hội. Về phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và các cơ chế ưu đãi khác để chủ đầu tư có thể sớm triển khai các dự án.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tạo mọi điều kiện để PVN và các đơn vị thành viên liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư, sản xuất kinh doanh, phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu, phân bón và chương trình sử dụng năng lượng sạch (LPG, CNG, xăng E5) thay thế cho nhiên liệu truyền thống.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Đinh La Thăng cho biết đây là thỏa thuận thứ 31 mà PVN ký với các tỉnh. Với việc ký kết này, quan hệ hợp tác giữa PVN và tỉnh Nam Định sẽ được nâng lên tầm cao mới để tăng cường nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế xã hội và hội nhập sâu rộng. Với ý nghĩa này, PVN cam kết sẽ quyết liệt triển khai các dự án để đảm bảo các dự án triển khai đúng tiến độ, mang lại hiệu quả thực sự.

Ngay tại lễ ký, các đơn vị thành viên của PVN và các đơn vị của Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai dự án xây dựng khách sạn 5 sao tại Nam Định; Nhà máy phân bón tổng hợp NPK và ra mắt Công ty cổ phần Sợi PVTex Nam Định./.

Theo Nguyễn Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

Trở lên trên